fspin Du học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Du học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặngThời gian qua, những trường hợp du học sinh từ châu u về Việt Nam đều được Nhà nước tổ chức cách ly tập trung để theo dõi sức khoẻ. "Mình rất cảm phục trước tấm lòng của những cán bộ chiến sĩ, họ là những chiến binh thầm lặng" - đó chia sẻ của bạn Đặng Ngọc Ánh, du học sinh Đức đang thực hiện cách ly tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai - Hà Nội).

"Em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc"

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu. Không ít du học sinh đã chọn cách trở về Việt Nam để tránh dịch. Khi về nước, các du học sinh được chuyển vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khoẻ và ngăn chặn lây nhiễm ra cộng đồng. 

"Em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc, xin lỗi mọi người vì bản thân em là người chọn cách quay về Việt Nam giữa tâm dịch đang có những biến đổi khó lường. Chính em hiện tại đang là gánh nặng của Tổ quốc", đó là những chia sẻ đầy chân thành của bạn Đặng Ngọc Ánh trên trang cá nhân của mình.

Ý thức được việc trở về trong lúc dịch bệnh là trở thành gánh nặng cho đất nước, Ngọc Ánh cùng với những người bạn từ châu Âu trở về đã cố gắng thực hiện cách ly nghiêm túc và giúp đỡ các cán bộ chiến sĩ tại khu cách ly. 

Du học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặngNgọc Ánh cùng bạn bè của mình tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Ngọc Ánh chia sẻ: "Chúng mình biến bản thân thành "sao đỏ", nghiêm túc thực hiện cách ly và kêu gọi mọi người làm theo để cán bộ không phải nhắc nhở nhiều. Từ việc vứt rác thải sinh hoạt, tắt điện hành lang đến việc lau dọn phòng ngay từ hôm đầu tiên đến đây".

Những chiến binh thầm lặng

Ngay từ khi được chuyển đến khu cách ly, Ngọc Ánh cùng những người bạn của mình đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các chú bộ đội cũng như các nhân viên y tế. Các bạn trẻ đều bày tỏ sự cảm phục trước những hy sinh thầm lặng của họ. Mỗi đêm họ chỉ ngủ 3 - 4 tiếng để đảm bảo phục vụ công tác cách ly một cách tốt nhất, chuẩn bị từng bữa cơm, kiểm tra sức khỏe đều đặn cho mọi người.

Du học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặngCán bộ chiến sĩ tại khu cách ly luôn giúp đỡ, phục vụ rất tận tình

Công việc vất vả là thế nhưng những chiến binh thầm lặng đó không bao giờ kêu ca, phàn nàn hay có thái độ gắt gỏng. "Thậm chí đối với một số cá nhân "hách dịch", có thái độ không tốt thì họ vẫn đối xử rất tử tế, nhẫn nhịn hết mực khiến mình cảm thấy nể phục. Họ làm việc vất vả là thế nhưng khi được hỏi thăm vẫn tươi cười bảo không có gì", cô bạn chia sẻ.

Những người trực tiếp ở trong khu cách ly mới thấy được sự vất vả mà các cán bộ chiến sĩ phải trải qua. Nhiều người làm việc thâu đêm, thiếu ngủ, hết phục vụ ăn uống lại đến giải đáp thắc mắc, nhận đồ người nhà gửi vào, bê lên phòng cho những người đang thực hiện cách ly.

Du học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặngDu học sinh châu Âu: Cảm phục trước tấm lòng của những chiến binh thầm lặng

Những bữa cơm tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp luôn đầy đủ chất dinh dưỡng

Ngọc Ánh kể: "Tầng của mình có một anh bộ đội phụ trách. Anh ấy rất tử tế, đến bữa lại kéo lê thùng cơm đi phát rồi hỏi han tình hình sức khỏe của mọi người. Anh luôn mang đồ bảo hộ kín nên mình không biết mặt nhưng đôi mắt của anh luôn hiện lên ánh cười và cả sự nhẫn nại. Nhiều khi mọi người hỏi han quá nhiều về việc người nhà gửi đồ hay sim điện thoại... làm cho anh luống cuống nhưng anh vẫn kiên trì giải đáp".

Để các cán bộ chiến sĩ đỡ vất vả, các bạn trẻ luôn thực hiện cách ly nghiêm túc và giúp đỡ họ trong công tác phục vụ cách ly. Thất vọng trước thái độ không tốt của một số cá nhân, các bạn trẻ cũng nhắc nhở mọi người phải cố gắng làm tốt nhất có thể, không phụ tấm lòng của những chiến binh thầm lặng. Ngọc Ánh cùng bạn bè của mình đã ủng hộ 6 triệu đồng góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phan Loan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất