Du lịch an toàn trong mùa dịchDịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng lên đường ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Du lịch là một phần của cuộc sống đối với các gia đình trên toàn cầu, có thể là vì sự cần thiết hoặc để giải trí. Nhưng với sự xuất hiện của Covid-19, phần này của cuộc sống hàng ngày ngày càng trở nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn và những người thân yêu của bạn cần phải đi du lịch trong mùa đại dịch Covid-19, đây là một số mẹo để giúp bạn thực hiện việc này một cách an toàn hơn.

Du lịch an toàn trong mùa dịch

Các khu điểm, cơ sở lưu trú thực hiện việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tìm hiểu kỹ nơi đến

Cho dù đi du lịch khi có dịch bệnh hay không, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ nơi đến. Trong hoàn cảnh không có dịch, bạn phải tìm hiểu về vị trí địa lý, đặc điểm thời tiết, môi trường văn hóa, phong tục tập quán ở nơi đến để tránh những điều không hay, đồng thời hiểu hơn về vùng đất đó.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc tìm hiểu thông tin nơi đến rất cần thiết để bạn lên kế hoạch cho hành trình, các điểm tham quan, nơi lưu trú, ăn uống và phương án phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng. Nếu tình hình dịch bệnh nơi đến đang diễn biến phức tạp, hãy tìm cách hủy hoặc lùi thời gian đến khi thích hợp.  

Kiểm tra trước những lựa chọn có sẵn tại điểm đến của bạn về phương tiện đi lại, thức ăn và chỗ ở. Hãy nhớ rằng một số hoạt động kinh doanh và dịch vụ có thể bị gián đoạn hoàn toàn hoặc một phần ở các khu vực bị ảnh hưởng, bao gồm giao thông công cộng, cửa hàng và nhà hàng, cũng như các điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy hãy kiểm tra thông tin mới nhất về những thay đổi đối với dịch vụ và thủ tục.

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch

Dịch Covid-19 khiến nhiều du khách phải quen dần với các biện pháp phòng dịch khi đi du lịch. Bạn hãy tập thói quen luôn đeo khẩu trang, mang theo nước sát khuẩn và sử dụng liên tục để tránh nguy cơ lây nhiễm. Việc đeo khẩu trang có thể gây khó chịu, nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại có chất liệu thoáng mát, được thiết kế tiện lợi và thời trang nhằm tạo tâm lý thoải mái cho người dùng.

Hạn chế tiếp xúc

Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc là một trong những biện pháp phòng dịch hiệu quả. Nếu phải xếp hàng ở những nơi công cộng như nhà ga, bến tàu, sân bay, rạp chiếu phim hay khu vui chơi giải trí… bạn cần tuân thủ việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với người lạ, không nên chen chúc ở nơi đông người và tránh tối đa việc giao dịch bằng tiền mặt.

Bạn có thể truy cập vào trang web của những điểm vui chơi giải trí, công viên, bảo tàng.. để đặt vé và thanh toán trực tiếp trên mạng. Với những giao dịch mua bán trong các cửa hàng, siêu thị, hãy sử dụng ví điện tử, công cụ thanh toán trực tuyến hoặc thẻ tín dụng nhằm tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất