Du lịch dịp lễ 30/4-1/5: Hấp dẫn nhưng phải an toàn(SPL) - Mặc dù TP.HCM không có ca nhiễm COVID-19 mới nhưng nguy cơ luôn thường trực. Để giữ vững thành quả chống dịch, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Du lịch dịp lễ 30/4-1/5: Hấp dẫn nhưng phải an toàn

Miễn vé cổng cho du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng

Trong 4 ngày 30/4, 1-2-3/5/2021, CVVH Đầm Sen không tăng giá vé. Cụ thể, vé cổng Đầm Sen có giá 80.000 đồng/ trẻ em và 120.000 đồng/người lớn để tham quan, xem các chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó, CVVH Đầm Sen còn có loại vé trọn gói được sử dụng đến 40 trò chơi các loại; vé silver cao cấp với luồng ưu tiên và một số trò chơi không có trong vé trọn gói như tham quan Thủy cung, dịch vụ massage cá (1 lượt). Ngoài ra, Đầm Sen cũng miễn vé cổng (hoặc giảm 50% vé trọn gói các loại) cho du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng trong dịp nghỉ lễ này.

Hội tụ các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trong 4 ngày lễ

Bên cạnh các hoạt động đường phố diễn ra trong 4 ngày nghỉ lễ như đoàn diễu hành tái hiện không khí mừng chiến thắng lịch sử do các nghệ sĩ sân khấu kịch Idecaf thực hiện; âm nhạc đường phố; các màn biểu diễn cho thiếu nhi như xiếc ảo thuật, người bong bóng, dạ quang long, múa rối, chụp ảnh trên mặt nước với đàn piano và khinh khí cầu giữa hồ... Vào lúc 12 giờ và 16 giờ mỗi ngày, CVVH Đầm Sen còn diễn ra các chương trình ca nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Lương Bích Hữu, Việt Quang, Don Nguyễn, Phan Ngọc Luân, Leo Minh Tuấn, Ngọc Kayla, Henry Ngọc Thạch, Minh Sang, Vũ Phương, Hồng Mơ, Triệu Long, Yến Phương, Vy Thúy Vân, Dương Minh Ngọc, Nhóm Nhật Nguyệt, Nhóm Titikids, Nhóm Fly,... Các nghệ sĩ hài Gia Bảo, Bảo Trí – Kim Tuyết, Tùng Linh, Chuồn Chuồn Giấy…  và đoàn Loto Hương Nam, Mỹ Nhân, Cô Ù, ...

Du lịch dịp lễ 30/4-1/5: Hấp dẫn nhưng phải an toàn

Đêm nhạc nước Lakeshow

Buổi tối, CVVH Đầm Sen còn diễn ra chương trình nhạc nước Lakeshow vào lúc 19 giờ và 20 giờ. Đây là hệ thống nhạc nước được nhập từ Châu Âu được CVVH Đầu Sen đầu tư vào năm 2021. Hệ thống này có chiều dài 60 mét, cột nước trung tâm phun cao đến 40 mét, phối hợp cùng hệ thống khói lửa, ánh sáng laser và âm thanh nổi quanh hồ Đầm Sen. Đồng thời còn có hệ thống màn nước khổng lồ ngang 40 mét và ca 20 mét hình rẽ quạt được tạo nên từ chính nước hồ.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí. Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước hết các cơ quan, đơn vị nhà nước chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Các phòng họp, khu vui chơi đông người phải bố trí dung dịch rửa tay .

Du lịch dịp lễ 30/4-1/5: Hấp dẫn nhưng phải an toànDu lịch dịp lễ 30/4-1/5: Hấp dẫn nhưng phải an toàn

Tăng cường giám sát, phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa bàn dân cư, cơ sở lưu trú… Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép hoặc không thực hiện khai báo.


Bài liên quan