Đưa ra xét xử vụ án Nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 75%



Ngày 20/11/2020, chị Nguyễn Thị Bích Hường (nạn nhân trong vụ tai nạn bị ô tô Mercedes đâm) cho biết đã nhận được Cáo Trạng của Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Quận Phú Nhuận (TP.HCM) truy tố bị can Nguyễn Trần Hoàng Phong (Sinh năm 1988, cư trú tại Căn hộ A14.09 chung cư Dream Home, số 148/21, đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Vi phạm qui định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tội nghiêm trọng – gần 1 năm chưa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 05 giờ 27 phút ngày 30/01/2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong điều khiển xe ô tô biển số 51G-902.57 chở anh Hà Hoàng Thái, chị Nguyễn Thuý Phượng, chị Nguyễn Mai Diễm Phương, chị Đặng Thị Tuyết Mai đi từ tầng hầm toà nhà Botanica, số 108 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình về ngã tư Hoàng Minh Giám, Quận Phú Nhuận.

Khi xe đi đến địa điểm trước số 123 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Do lúc này Phong đang phóng nhanh, không làm chủ được tốc độ và tay lái đã đâm trực diện vào xe mô tô biển số 62P1-401.23 do ông Lê Mạnh Thường điều khiển chở chị Nguyễn Thị Bích Hường đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Va chạm xảy ra làm ông Thường bị đa chấn thương nặng và tử vong. Chị Hường may mắn thoát chết trong vụ tai nạn thương tâm này nhưngbị thương tật đa chấn thương với tỉ lệ thương tật 79%, trong đó thương tật vĩnh viễn là 75%. Chị phải trải qua 4 cuộc đại phẫu xương chậu, xương đùi, bàn chân…với đầy sự đau đớn và mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần.

Theo cáo trạng: “Sau khi gây ra tai nạn nghiêm trọng, tài xế Nguyễn Trần Hoàng Phong tự động rời khỏi hiện trường. Khi biết tin nạn nhân tử vong và được gia đình vận động, hôm sau Phong mới ra công an đầu thú và khai nhận sự việc. Tại cơ quan điều tra Phong khai hai ngày trước khi xảy ra tai nạn có sử dụng ma tuý”.

Cơ quan điều tra xác định, trước đó để thuê xe, Nguyễn Trần Hoàng Phong đã dùng giấy phép lái xe giả, chứng minh thư giả.

Đưa ra xét xử vụ án Nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 75%

Sau 2 ngày gây tai nạn, lái xe mới ra trình diện cơ quan công an

Qua kết quả điều tra xác định tai nạn xảy ra lỗi hoàn toàn do Phong điều khiển ô tô khi không có giấy phép lái xe, lưu thông với tốc độ 84km/h (vượt quá tốc độ cho phép là 50km/h), lấn trái đường và không làm chủ được tay lái gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vụ án và hành vi của người lái xe đã rõ như vậy nhưng vụ án vẫn kéo dài một cách khó hiểu .

Hậu quả nặng nề chưa được khắc phục

Gần 1 năm sau khi tai nạn xảy ra, chị  Hường đau đớn nhớ lại: “Về vụ án của tôi thì tính đến nay đã gần 1 năm mà toà vẫn chưa đưa ra xét xử, lúc thì công an gia hạn điều tra lúc thì kêu đợi toà mà đợi suốt bao nhiêu tháng nay không thấy gọi gì. Vụ án của tôi thì rõ như ban ngày, giấy tờ hồ sơ cũng đã đủ”.

 

Đưa ra xét xử vụ án Nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 75%

Chị Hường phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật

Chia sẻ trên facebook cá nhân, chị Hường đau đớn bày tỏ: “Từ lúc tai nạn đến giờ gia đình kẻ gây tai nạn không một lời hỏi thăm chứ không phải là thoả thuận bồi thường xong xuôi như một số luồng dư luận đã phản ánh. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại chậm trễ giải quyết trong khi một vụ án không có gì khúc mắc? Hiện tại kẻ gây tai nạn có đúng đang bị giam giữ không hay vẫn nhởn nhơ bên ngoài? Mong mọi người share (chia sẻ) để toà xử lý nhanh, đòi lại công bằng cho bác grap đã mất và những tổn thương về sức khoẻ và tinh thần mà em đã phải hứng chịu, để những kẻ chơi thuốc ngáo đá đâm người phải bị trừng trị thích đáng, em cảm ơn mọi người rất nhiều!”

Do chấn thương nặng chị Hường không thể tiếp tục công việc làm tiếp viên hàng không, chị phải nằm bất động tại nhà và làm công việc bán hàng oline để duy trì cuộc sống và tiếp tục điều trị chấn thương. Hàng ngày vẫn phải sống chung với những đau đớn.

Chị Hường cũng cho biết, sau tai nạn, Phong đã vứt giấy tờ giả dọc đường và không có bất cứ hành động nào gọi cấp cứu để giúp đỡ chị như Phong khai báo với cơ quan chức năng.

Hơn ai hết chị Hường mong mỏi vụ án được đưa ra xét xử để trả lại công bằng cho bản thân chị cũng như tài xế Grap đã tử vong. Mong pháp luật sớm được thực thi, xử đúng người, đúng tội.

PLVN sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh tới bạn đọc./.

Ngày 30/11, thông tin từ TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đã lên lịch xét xử vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN: 1988, ngụ quận Gò Vấp). Theo đó, TAND quận Phú Nhuận sẽ đưa ra xét xử vụ án trên vào ngày 15/12 tới  đây. Bị cáo Phong bị VKSND quận Phú Nhuận truy tố tội danh "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" được quy định tại điểm a, h khoản 2 Điều 260 BLHS.

                         Phạm Vân - Ngô Thảo