fspin Đức phát hiện ca dương tính với biến thể mới SARS-CoV-2 tử vong từ tháng 11 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đức phát hiện ca dương tính với biến thể mới SARS-CoV-2 tử vong từ tháng 11Bộ Y tế Đức hôm qua (28/12) đã báo cáo một mẫu bệnh phẩm lấy từ tháng 11 của một bệnh nhân tử vong do Covid-19 được xác nhận nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Anh trước đó.

 

Theo báo cáo của Cơ quan y tế Đức, biến thể của virus SARS-CoV-2 cũng được phát hiện ở vợ và con gái của bệnh nhân này, hiện cả 2 đã bình phục có sức khỏe ổn định. Trước tình hình này, chính quyền Đức vừa qua đã khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm ngặt các hạn chế tiếp xúc và các biện pháp vệ sinh dịch tễ hiện tại, nhằm ngăn chặn sự lây lan của bất kỳ biến thể virus nào.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, vào hôm qua, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus biến thể mới. Hôm 26/12, Canada, Pháp và Tây Ban Nha cũng đã xác nhận các ca nhiễm biến thể mới mới của SARS-CoV-2 đầu tiên. Biến thể mới nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện đầu tiên tại Anh. Cho đến nay, tổng cộng đã ghi nhận có khoảng 1.000 ca dương tính với chủng virus biến thể mới./.

 

Theo Mỹ Linh

Báo VOV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất