Dừng 2 đường bay chở khách tới Hà NộiSPL - Cục Hàng không vừa ban hành quyết định từ ngày 22/7 sẽ tạm dừng khai thác 2 đường bay chở khách đi/đến Hà Nội, đồng thời giảm tối đa khai thác đường bay Hà Nội - TP.HCM để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các hãng hàng không tạm dừng khai thác đường bay chở khách giữa Hà Nội - Cần Thơ/Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại. Đường bay TP.HCM - Hà Nội và ngược lại chỉ có tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Dừng 2 đường bay chở khách tới Hà NộiKhu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại sân bay Nội Bài - Ảnh: nld.com.vn

Riêng đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, các hãng hàng không cần lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. Các chuyến bay không thường lệ khác thực hiện theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 8-7-2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Cũng trong ngày 21/7, Vietnam Airlines đã thực hiện 3 chuyến bay thuê riêng chở 600 người từ TPHCM về quê Đà Nẵng. Những người trên các chuyến bay này sau khi hạ cánh sẽ được UBND TP. Đà Nẵng bố trí cách ly tập trung tại khách sạn.

Cục yêu cầu các cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế./.

 

 


Bài liên quan