Đừng chia rẽ sự đồng lòng chống dịch của nhân dân.[SPL] - Nếu không dùng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để động viên người dân trong mùa dịch thì nên im lặng, thay vì đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi.

Từ tối qua, mạng xã hội facebook xôn xao về một bài viết (post) trên trên trang cá nhân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Tôi có ý tưởng như vậy nè. Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn cảnh sát giao thông cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp cảnh sát giao thông tri ân người dân bấy lâu nay đã…”

Đừng chia rẽ sự đồng lòng chống dịch của nhân dân.

Phát ngôn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị cộng đồng mạng phản đối

Giữa lúc Thành phố Hồ Chí Minh đang gồng mình chống dịch, cả bộ máy chính trị và người dân đồng lòng đoàn kết để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh; lực lượng tuyến đầu là các y, bác sĩ, lực lượng CAND, Quân đội nhân dân cùng các ngành, các cấp ngày đêm truy vết, tiến hành cách ly, phong toả, chữa trị, hậu cần, tuần tra kiểm soát… đều nhằm một mục đích duy nhất: Nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường. Trong khi Thành phố Hồ Chí Minh đang nước sôi lửa bỏng, cần nhất sự đồng sức, đồng lòng ủng hộ của nhân dân với chính quyền thì không ít những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đã có những phát ngôn gây tranh cãi rất lớn, cổ xuý cho những tư tưởng lệch lạc về nhận thức đối với lực lượng phòng dịch. Cuộc sống là chất liệu cho nghệ thuật, thay vì những nỗ lực, hình ảnh tốt đẹp trong công tác phòng dịch cần được ghi nhận như một tư liệu mang tính lịch sử để làm nghệ thuật thì cú plot twist, hay theo cách gọi thông thường là một pha bẻ lái cực gắt đến từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không phải để “tháo nút thắt” mà như bóp méo đi những đóng góp của lực lượng CSGT trong cuộc chiến sống còn này. Đáng nói, những phát ngôn này lại nhận được sự tung hô, ủng hộ, đồng tình của không ít nghệ sĩ tên tuổi khác.

Đừng chia rẽ sự đồng lòng chống dịch của nhân dân.

Các nghệ sĩ “đồng tình” với những phát ngôn sốc về lực lượng phòng dịch

Nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước quan điểm của Nguyễn Quang Dũng, cho rằng đạo diễn sinh năm 1978 nếu không dùng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để động viên người dân trong mùa dịch thì nên im lặng, thay vì đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi. Cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng: Không muốn bị CSGT thổi thì cứ đi đúng luật. “Riết rồi cái gì cũng nói được hết. Nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng thì nên cẩn trọng trong phát ngôn sẽ hay hơn”. Có những người bày tỏ thẳng thắn: “Nhận thức chắc có vấn đề. Lực lượng chức năng đang gồng mình chống dịch thì có một đạo diễn cà khịa như thể họ nhàn rỗi lắm để làm shipper. Buồn cho nghệ thuật nước nhà vì quá nhiều nghệ sĩ có tư duy lệch lạc và đề cao bản thân". Hiện đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đóng tài khoản facebook và chưa có bất kì trả lời nào liên quan đến phát ngôn trên.

Mới đây, nữ MC Trác Thuý Miêu bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. Dù mức xử phạt chỉ là con số nhỏ có thể đong đếm được, thế nhưng chắc hẳn hình ảnh, uy tín của nữ MC đã khác trước công chúng.