Dũng Liệt Green City: Chưa mở bán, tiền khách hàng đóng đi về đâu?"Bán lúa non" dự án, chủ đầu tư "mượn tay" nhà phân phối lách luật tại dự án Dũng Liệt Green City (Bắc Binh)

 

 Theo đó, Dự án Dũng Liệt Green City được giới thiệu có tổng diện tích 8,5ha. Trong đó, diện tích đất ở là 32.212,6 m2; đất nhà văn hóa 1.377,4 m2; đất thương mại 1.684,1 m2; đất cây xanh 8.276,6 m2; đất bãi đỗ xe 1.169,9 m2; đất sân thể dục thể thao 2.070,9 m2; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật là 38.390,6 m2.

Dự án có tổng cộng 321 lô đất nền, với diện tích dao động từ 95 m2 – 120 m2. Cụ thể, có 17 lô với diện tích 90 m2, 288 lô với diện tích 100 m2 và 16 lô với diện tích 120 m2.

Như thông tin thiết kế, các lô đất tại dự án Dũng Liệt Green City được quy hoạch đồng bộ, tất cả đều có khoảng lùi sau 4m thuận tiện cho việc xây dựng nhà ở hoặc kết hợp kinh doanh.

Quảng cáo hoành tráng là vậy nhưng thực tế dự án Dự án Dũng Liệt Green City đã và đang có dấu hiệu lừa dối khách hàng. Cụ thể, chủ đầu tư Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng khu đô thị cùng với nhà phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Bắc đã mở bán, thu tiền từ khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Dũng Liệt Green City: Chưa mở bán, tiền khách hàng đóng đi về đâu?

 Đơn vị phát triển dự án nói chưa mở bán, bên dưới nhân viên Đất xanh miền bắt chốt lô, kí hợp đồng với khách hàng?

Tuy nhiên, trong lễ ra mắt dự án Dũng Liệt Green City hàng trăm nhân viên bất động sản của công ty địa ốc Đất Xanh Miền bắc giới thiệu với khách hàng đây là lễ mở bán của dự án.

Phóng viên không khó ghi nhận việc chủ đầu tư và nhà phân phối mở bán tràn lan dự án…“lúa non” này. Để “thượng đế” móc hầu bao, chủ đầu tư Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng khu đô thị "ru ngủ" khách hàng bằng cách đưa ra cách chính sách đãi ngộ như: Tặng một lượng vàng, chương trình bốc thăm may mắn, tặng nội thất cho các khách hàng mua đầu tiên. 

Rất nhiều khách hàng đã say giấc mộng vì lời ru của chủ đầu tư mà quên đi việc rất quan trọng phải xem xét tính pháp lý của dự án. Khi cơ quan chức năng “điểm mặt” dự án sai phạm thì mọi việc đã vỡ lỡ, khách hàng chỉ biết tự trách bản thân mình.

Dũng Liệt Green City: Chưa mở bán, tiền khách hàng đóng đi về đâu? Trang website của Dũng Liệt Green City chính thức công bố mở bán.

Độ rủi ro hiện nay ở các dự án bán “lúa non” đang rất cao, vì dù bán “lúa non”, nhưng chủ đầu tư vẫn muốn thu số tiền lớn của khách. Đây là hình thức chiếm dụng vốn của khách hàng để chủ đầu tư có tiền phát triển dự án.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Truyền hình pháp luật đã có buổi làm việc với đại diện công ty địa ốc Đất Xanh Miền Bắc. Bà Hoàng Khánh Linh – phụ trách truyền thông của công ty cho biết: “Dự án chưa mở bán chính thức, toàn bộ thông tin ra ngoài thị trường chỉ là giới thiệu dự án. Đây là dự án đấu giá, chủ đầu tư vừa nộp tiền thuế cho nhà nước. Giấy tờ pháp lý đã hoàn thiện, chúng tôi sẽ gửi qua email vào ngày hôm sau...”

Tuy nhiên đã hơn một tuần trôi qua, bà Linh không hề có bất cứ phản hồi nào cho phóng viên.

Nếu như chủ đầu tư và công ty Đất Xanh Miền Bắc khẳng định chưa mở bán và chưa thu tiền của khách hàng. Vậy số tiền khách hàng đã đóng lên đến 70% đi đâu về đâu?

Dũng Liệt Green City: Chưa mở bán, tiền khách hàng đóng đi về đâu?

 Khoản đặt cọc “vui vẻ” khách hàng có thể trả lại bất cứ lúc nào nếu thấy dự án chỉ là chiếc bánh vẽ.

Bên cạnh đó, theo bà Linh phần tiến độ đóng tiền ở trang website chính thức của đất xanh miền bắc chỉ là dự kiến tính toán trước để khách hàng tham khảo. Và số tiền 100 triệu đặt cọc là đặt cọc giữ chân khách hàng. Đây được coi là khoản tiền đặt cọc “vui vẻ”, nếu khách hàng không hài lòng có thể trả lại mà không mất phí.

Vậy nên, người mua cần cẩn trọng trước khi tham gia ký kết văn bản đặt cọc. Đối với người đã ký hợp đồng, có thể yêu cầu chủ đầu tư hủy hợp đồng và hoàn trả toàn bộ số tiền. Nếu chủ đầu tư không thực hiện hoàn trả tiền, cần tiến hành nhanh việc khởi kiện ra tòa để bảo vệ quyền và số tiền của mình

Hơn nữa, trên trang website của dunglietgreencity.com cập nhật thông tin về lễ mở bán của dự án. Cụ thể: “ Vào ngày 24/05 vừa qua, Lễ mở bán chính thức dự án Dũng Liệt Green City (KCN Yên Phong Mở Rộng,Yên Phong, Bắc Ninh) do chủ đầu tư và Đất Xanh Miền Bắc tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại dấu ấn sâu sắc cho người tham dự... Những khách hàng đặt cọc, chốt căn sẽ được làm hợp đồng ngay tại đó và có cơ hội dành nhiều phần quà đặt biệt.

Dũng Liệt Green City: Chưa mở bán, tiền khách hàng đóng đi về đâu?

 Hồ sơ pháp lý của dự án ra sao? Số tiền khách hàng đã đóng lên tới 70% đã đi đâu?

Đơn vị phát triển dự án là Công ty cổ phần phát triển đô thị Phương Bắc (Bắc Ninh) cũng có mặt tại lễ ra mắt dự án ngày 24/5 này. Phỏng vấn nhanh Tổng Giám đốc Bà Lại Phương Lan khẳng định: “Chúng tôi chỉ ra mắt chưa hề mở bán... Những thông tin khác xin mời liên hệ với công ty Đất Xanh Miền Bắc.”

Mặc dù phát biểu như vậy, nhưng phía bên dưới nhân viên của công ty Đất Xanh Miền Bắc vẫn đang chốt lô, vào tiền đặt cọc cho khách hàng?. Dư luận đặt ra câu hỏi về tính minh bạch về pháp lý của dự án và sự lấp liếm giả tạo đến khó tin của tổng giám đốc phát triển dự án.

Cơ quan chức năng cần thanh lọc những “hạt sạn”…từ các nhà đầu tư kém năng lực. Còn đơn vị bán cần xem lại cách thức kinh doanh có dấu hiệu gian dối. Chính quyền cần chế tài mạnh tay xử lý các đơn vị kinh doanh chụp giât, có dấu hiệu lừa đảo ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp để đơn vị bán hàng có trách nhiệm với người mua, chịu trách nhiệm trước pháp luật

 

Sự im lặng của công ty Đất Xanh miền bắc khẳng định điều gì? Khách hàng đã mua dự án Dũng Liệt Green City nào sẽ ra sao? Sở Xây Dựng và UBND tỉnh Bắc Ninh có biết về dự án “lách luật” này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Hoàng Anh

 


Bài liên quan