Được tự chủ, một trường ĐH tại TP HCM thưởng Tết cao nhất đến 70 triệu đồngSáng 5/10, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm 58 năm thành lập trường (5/10/1962 – 5/10/2020). Tại buổi lễ, nhà trường đã tiếp nhận tài trợ học bổng, thiết bị từ các doanh nghiệp, công ty, cựu sinh viên với tổng trị giá hơn 16,5 tỷ đồng.

Được tự chủ, một trường ĐH tại TP HCM thưởng Tết cao nhất đến 70 triệu đồng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phát biểu khai giảng.

Năm thứ 3 áp dụng cơ chế tự chủ, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tiếp tục gặt hái nhiều thành công với sự tăng nhanh của ngân sách tự có và cải thiện thu nhập bình quân của CBGV. Năm 2019-2020, nhà trường chi thưởng Tết Cổ truyền cho CBGV 20 triệu đồng cộng 01 tháng lương kể cả lương tăng thêm (thấp nhất 32 triệu đồng/người, cao nhất 70 triệu đồng/người) cùng các khoản thưởng khác của công đoàn và Hội cựu giáo chức. Việc vận động quỹ học bổng và hỗ trợ SV là điểm nhấn với sự tài trợ học bổng và thiết bị từ các doanh nghiệp, công ty, cựu sinh viên lên đến hơn 10 tỷ  đồng (năm trước là 8 tỷ). 

Trong giai đoạn cao điểm chống dịch bệnh Covid, Nhà trường đã triển khai hơn 4.500 lớp trên hai hệ thống lms.hcmute.edu.vn và fhqlms.hcmute.edu.vn với sự tham gia của hơn 550 giảng viên và gần 15.000 sinh viên. Đồng thời, trường đã xây dựng hệ thống E-portfolio với 949 môn học được xây dựng hồ sơ giảng dạy trong học kỳ 2.

Được tự chủ, một trường ĐH tại TP HCM thưởng Tết cao nhất đến 70 triệu đồng

Nhiều đội thi SV tham gia các cuộc thi lớn và mang về nhiều thành tích: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2019 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường tiếp tục được quan tâm với tất cả có 14 CTĐT được đánh giá đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo chuẩn AUN-QA, hướng đến đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo AUN-QA trong năm 2020.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, nhà trường đã tiến hành ký kết với trường Đại học Kiên Giang đào tạo một số ngành theo định hướng “giáo dục đại học sẻ chia” nhằm tối đa hóa các nguồn lực có sẵn của 2 đơn vị và tạo điều kiện thuận lời cho SV trong học tập.

Được tự chủ, một trường ĐH tại TP HCM thưởng Tết cao nhất đến 70 triệu đồng

Lễ bàn giao và tiếp nhận xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport  & Khánh thành Phòng thí nghiệm “Xe điện - xe lai”.

Một điểm nhấn nữa trong năm học là việc đầu tư các phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại hàng chục tỷ đồng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực hành cho SV, mở rộng không gian sáng tạo cho GV, SV hướng đến chủ đề năm học mới 2020 – 2021: “Sáng tạo và khởi nghiệp”.

Yếu tố “Nhân bản” trong Triết lí giáo dục của nhà trường được thể hiện rõ rệt trong công tác chăm lo cho SV và cộng đồng bằng nhiều hình thức như: Duy trì hoạt động Góc Sẻ Chia hỗ trợ cho sinh viên nghèo: tổ chức phát cơm và thực phẩm miễn phí với tổng số suất hỗ trợ là 4800 suất.

Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất