Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần TiếnSau 2 tuần vắng bóng, Ký Ức Vui Vẻ đã trở lại với khán giả truyền hình. Trong tập 7, NSƯT Việt Anh, Tấn Beo, Lý Hùng, Thanh Thảo Hugo và Liêu Hà Trinh sẽ cùng 5 nghệ sĩ chủ nhà, “sứ giả” ký ức Lại Văn Sâm gặp gỡ những kỷ niệm, những gương mặt cũ.

Một trong những nhân vật đặc biệt khiến khán giả và toàn bộ nghệ sĩ chào đón nồng nhiệt chính là nghệ sĩ Trần Tiến.  Luôn là một nghệ sĩ tình cảm nhưng không kém phần ngang tàng, sự xuất hiện của Trần Tiến lập tức là một hương vị độc đáo cho Ký Ức Vui Vẻ. Khi được hỏi nhớ gì vào những năm 80s, nhạc sĩ chân thành đáp: “Thời đó đói”.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

Thế nhưng, chính cái nghèo lại đem đến niềm vui cho những tâm hồn mơ mộng. Trần Tiến kể ông viết ca khúc “Mặt Trời Bé Con” do lá thư của một cô bé gửi đến mình. Hôm ấy, nhạc sĩ đang ngồi hàn huyên cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Trọng Cầu thì cô gái ấy đã chạy đến và thỏ thẻ ngày nào đi học ngang đây cũng cùng chúng bạn đâm hàng rào, nghe lén các nghệ sĩ hát vì không có tiền nghe hòa nhạc. Cái nghèo và sự hồn nhiên hòa lẫn bất giác đánh động đến tâm tư của Trần Tiến - người cũng trải qua bao khốn khó thuở nhỏ. Từ đó, ông đã viết nên ca khúc “hát cho cô bé không có tiền mua vé” - tên nguyên thủy của nhạc phẩm “Mặt trời bé con”.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

Nhạc sĩ cũng kể chuyện đi tìm lá diêu bông. Hóa ra, diêu bông không phải là loài hoa trong tưởng tượng. Trong một lần trình diễn tại Điện Biên, một người phụ nữ đã rủ ông vào rừng tìm lá diêu bông - một loài lá chỉ xuất hiện trong mùa trăng giữa rừng thẳm. Lãng mạn là vậy nhưng nhạc sĩ Trần Tiến từ chối vì “Tôi già như khỉ rồi thì tìm cái lá đó để làm gì”.

Thời gian gần đây, nhạc sĩ Trần Tiến đã lui về ở ẩn tại Vũng Tàu. Ông cũng hạn chế hát lại các ca khúc của chính mình, nghe nhạc của người khác vì muốn tìm tòi những điều mới cho âm nhạc.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

Gần 20 năm sau chiến thắng vang dội, cầu thủ Hồng Sơn sẽ lần đầu tái ngộ khán giả truyền hình. Anh chia sẻ mình chọn nghiệp ‘quần đùi áo số” vì theo không nổi các “mốt” thời bấy giờ như chơi guitar, học võ. Chàng cựu cầu thủ còn đá xoáy Lý Hùng khi bộc bạch: “Theo phim ảnh thì làm sao mà qua được Lý Hùng”. Sau khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất gần 20 năm trước, Hồng Sơn đã góp mặt tại một giải đấu ở London bên cạnh nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như David Beckham. Dũng mãnh là vậy nhưng cầu thủ Hồng Sơn lại có biệt danh là “Sơn Công Chúa” vì sinh ra trong 1 gia đình có điều kiện. Trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ, Hồng Sơn đã trổ tài tâng bóng nghệ thuật cùng Mc Lại Văn Sâm và nghệ sĩ Tự Long.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

Khán giả còn được tái ngộ với nam diễn viên Thế Anh - người nằm trong giấc mơ của rất nhiều con tim thuở ấy. Với Hồng Vân, Thế Anh và Chánh Tín là hay đàn anh mà cô vô cùng ngưỡng mộ và yêu quý vì tài năng lẫn ngoại hình. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Ngày xưa, Thế Anh & Nguyễn Chánh Tín là hai tài tử duy nhất có răng khểnh, vô cùng đẹp trai”. Nghe thế, Lý Hùng cũng tự nhận mình có răng khểnh để thu hút sự chú ý của Hồng Vân. Tuy nhiên, Hồng Vân thẳng thừng: “Vì Lý Hùng rơi đúng thời với Lê Tuấn Anh nên tôi chọn Lê Tuấn Anh”. Trong suốt hành trình nghệ thuật, NSND Thế Anh là một thần tượng và mẫu mực, xuất sắc trên sân khấu lẫn điện ảnh đối với công chúng và hậu bối trong nghề.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

Bên cạnh đó, nữ hoàng sầu muộn Giao Linh cũng đã góp mặt và chia sẻ về bước đầu đến với nghệ thuật với sự hậu thuẫn của nhạc sĩ Thu Hồ và Nguyễn Văn Đông.

Được rủ đi tìm lá diêu bông và đây là phản ứng của nhạc sĩ Trần Tiến

“Ký Ức Vui Vẻ” tập 7 phát sóng lúc 21h, thứ Sáu (1.3) trên VTV3

  •      Thanh Tuấn-Jos Vu

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất