Đường Đoàn Nguyễn Tuấn – Con đường gây ám ảnh người dân.Đường Đoàn Nguyễn Tuấn có độ dài khoảng 10km được tráng nhựa tương đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, con đường trên lại xuất hiện 2 đoạn có chiều dài khoảng 100m không được tráng nhựa, và mối nguy hiểm bắt nguồn từ đây.

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM) thời gian gần đây lại được báo chí nhắc đến rất nhiều vì cái chết thương tâm của anh N.H. Linh (31 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) khi điều khiển xe máy lưu thông trên đoạn đường này.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 24/8, khi anh đang lưu thông trên đường thì vấp phải ổ gà, tự đổ xe và tử vong. Đại diện Đội CSGT Bình Chánh cũng cho biết nguyên nhân ban đầu xác định anh N.H. Linh điều khiển xe máy qua khu vực đường có nhiều ổ gà, do không xử lý kịp tình huống bất ngờ dẫn đến tự đổ xe tử vong tại chỗ.

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn – Con đường gây ám ảnh người dân.

Đoạn đường trở xấu đột ngột khiến nhiều xe máy không kịp xử lý, dẫn đên tai nạn. Ảnh: Tam Nguyên

Ngao ngán trước đoạn đường chi chít đầy ổ gà, ổ voi, anh Nguyễn Hoàng A (hành nghề sửa xe) cho biết: “Cả đoạn đường dài hơn 10km chỉ có 2 đoạn nhỏ này là không được thi công. Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa thấy phía UBND xã Tân Quý Tây có động thái gì”.

Nhiều người dân sống trên tuyến đường này cho biết, 2 đoạn đường hư hỏng trên là điểm nóng của tại nạn giao thông, rất nhiều người đã té ngã khi qua đoạn đường này.

Cụ thể, đoạn trước số nhà 16/6B ấp 2, xã Tân Quý Tây chiều dài gần 200m và đoạn trước số nhà A9/3 ấp 1 (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) chiều dài hơn gần 100m, cả 2 điểm nói trên đều bị hư hỏng nặng. Nhiều lần được doanh nghiệp địa phương lấp vá nhưng vẫn không cải thiện được nhiều.

Theo người dân phản ánh, đoạn đường trên xe tải với mật độ rất đông làm bụi bay mù mịt, khi vào giờ cao điểm, những chiếc xe tải nối đuôi nhau thành hàng dài khiến người dân ngao ngán. Nhiều vụ va chạm không đáng có đã xảy ra trên đoạn đường trên.

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn – Con đường gây ám ảnh người dân.

Đoạn đường được doanh nghiệp địa phương nhiều lần dặp vá nhưng vẫn đâu vào đấy. Ảnh: Tam Nguyên

Chị Nguyễn Thị Thu Hương (người dân lưu thông trên tuyến đường Đoàn Nguyễn Tuấn) cho biết: “Đoạn đường này hư đã lâu rồi, mỗi chiều tôi đưa đón học sinh đi học mà rùng mình, nhiều xe tải chạy ghê lắm. Vào mùa mưa, mấy cháu nhỏ bị tạt sình dơ hết quần áo. Những người từ địa phương khác đến không quen đường sẽ rất dễ té ngã khi không xử lý được tình huống bất ngờ vì đường chỉ xấu một đoạn ngắn”.

Theo quan sát của phóng viên, đường Đoàn Nguyễn Tuấn đã được trán nhựa tương đối chỉnh chu, chỉ duy nhất có 2 đoạn được nhắc trên là rất xấu. Người lưu thông khó có thể quan sát nếu đi vào buổi ban đêm vì đường xấu đột ngột, nhiều khả năng sẽ không kịp xử lý dẫn đến té ngã.

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên đã đến liên hện với UBND xã Tân Quý Tây để tìm hiểu nguyên nhân nhưng lãnh đạo xã này bận họp chưa thể gặp được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có thông tin chính thức từ phía UBND xã Tân Quý Tây.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất