Đường Đoàn Nguyễn Tuấn: Khẩn trương tìm giải pháp trán nhựa 2 đoạn đường chưa được thi côngSau sự cố đáng tiếc dẫn đến cái chết thương tâm của anh N.H.Linh (ngụ quận Bình Thạnh) do vấp phải ổ gà trên đường Đoàn Nguyễn Tuấn (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh). Ngày 30/8/2019, Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tìm giải pháp thi công trán nhựa mặt đường hiện hữu của 2 đoạn đường chưa được thi công mà người dân đang phản ánh.

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn có chiều dài hơn 10km nối từ quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) về quốc lộ 50 (huyện Cần Giuộc) đã được đưa và sử dụng từ năm 2018. Tuy nhiên vẫn còn 2 đoạn đường có chiều dài chưa đến 100m vẫn chưa được thi công khiến nhiều hộ dân tại đây vô cùng bức xúc và lo ngại.

Theo báo cáo mới nhất của UBND xã Tân Quý Tây, nguyên nhân chính dẫn đến chưa thi công 2 đoạn đường kể trên là do còn 1 số hộ dân không đồng ý giá bồi thường và không đồng ý bàn giao mặt bằng, nên đường Đoàn Nguyễn Tuấn được đưa vào sử dụng với 2 đoạn chưa được thi công.

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn: Khẩn trương tìm giải pháp trán nhựa 2 đoạn đường chưa được thi công

Đường Đoàn Nguyễn Tuấn còn 2 đoạn chưa được trán nhựa, gây nguy hiểm cho người dân. Ảnh: Tam Nguyên

Theo đó, tuyến đường Đoàn Nguyễn Tuấn cải tạo nâng cấp làm ảnh hưởng đến 195 hộ dân. Trong đó, có 20 hộ không được đền bù do đất kênh và đất không nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp. Trong tổng số 175 hộ dân còn lại, đã có 114 hộ dân nhận được kinh phí bồi thường, Ban Bồi thường huyện Bình Chánh đang tiến hành bồi thường các hộ còn lại trong thời gian tới.

Như vậy, kể từ 12/2017, UBND huyện Bình Chánh đã ban hành quyết định bồi thường, đến 10/2018, UBND Huyện tiếp tục vận động các hộ dân nhưng đều không thành. Hiện chỉ còn 3 hộ dân chưa đạt được thỏa thuận đền bù mà dẫn đến ảnh hưởng cả tuyến đường Đoàn Nguyễn Tuấn dài hơn 10km.

Xác nhận với báo Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Thành Tuyên - Phó chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây cho biết, tuyến đường Đoàn Nguyễn Tuấn có lưu lượng xe nhiều và chỉ dặm vá bằng đá dăm nên đường thường xuyên hư hỏng lại. Khi nắm bắt được tình hình có xe quá tải chạy trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã, từ ngày 7.4.2019, Công an xã Tân Quý Tây đã phối hợp cùng CSGT huyện Bình Chánh xử lý 6 trường hợp liên quan đến xe quá tải, và 2 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Việc còn 3 hộ dân chưa thống nhất bồi thường cũng như bàn giao mặt bằng thi công cho tuyết đường Đoàn Nguyễn Tuấn vẫn là vấn đề cấp bách. Thiết nghĩ UBND xã Tân Quý Tây cũng như các ban, ngành liên quan cần thúc đẩy mạnh hơn nữa tiến trình thống nhất bàn giao mặt bằng, giúp người dân an tâm lưu thông, phát triển kinh tế.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc về con đường Đoàn Nguyễn Tuấn khi  có thông tin mới nhất từ phía UBND xã Tân Quý Tây.

Tam Nguyên


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất