Dương Mịch là ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất showbiz Trung Quốc(SPL)- Theo Sina đưa tin ngày 21/4, bảng xếp hạng giá trị thương mại của nghệ sĩ Hoa ngữ trong 3 tháng đầu năm 2021 được công bố. Dương Mịch là minh tinh đứng đầu ở cả hai danh sách Ngôi sao có giá trị kinh doanh cao nhất và Ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất showbiz.

Dương Mịch đi theo con đường nghệ sĩ toàn năng. Cô phát triển cả mảng nghệ thuật gồm điện ảnh, thời trang, ca nhạc... cho đến việc hướng bản thân trở thành doanh nhân thành đạt. Nhờ đó, nữ diễn viên Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa có sức ảnh hưởng lớn tới khán giả đại chúng.

Dương Mịch là ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất showbiz Trung Quốc

Dương Mịch là nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, nhà sản xuất phim người Trung Quốc.

Tên tuổi của cô bắt đầu trở nên nổi tiếng từ năm 2004 khi diễn vai Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. cô liên tục có những tác phẩm vang danh như Truyền kỳ Vương Chiêu Quân (2007), Tiên kiếm kỳ hiệp 3 (2009), Mỹ nhân tâm kế (2010), Cung tỏa tâm ngọc (2011), Cổ kiếm kỳ đàm (2014), Người phiên dịch (2016), Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa (2017), Phù Dao hoàng hậu (2018).

Khoảng 3 năm trở lại đây, một số phim của Dương Mịch như Trúc mộng tình duyên, Bạo phong nhãn không được đánh giá cao.

Duong Mich dat gia anh 1Dương Mịch cũng xếp ở thứ hạng cao trong danh sách 100 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại châu Á

Với thành tích tích lũy được trong nhiều năm, cô đứng đầu trong nhóm tiểu hoa đán sinh sau năm 1985 gồm Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Angelababy, Đường Yên...

Tháng 12/2020, Forbes công bố danh sách 100 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại châu Á, Dương Mịch cũng xếp ở thứ hạng cao. Hiện tại, cô có hơn 100 triệu người yêu thích trên trang cá nhân, là một trong ba minh tinh hiếm có của Trung Quốc đạt được thành tích này gồm MC Tạ Na và Angelababy.