Dustin Nguyễn: Zing trong 'Warrior" không hẳn là phản diệnDustin Nguyễn đóng vai phản diện quan trọng trong phần hai của series truyền hình Mỹ “Warrior”.

Dustin Nguyễn xuất hiện ở cuối phần 1 “Warrior”.

Dustin Nguyễn xuất hiện ở cuối phần 1 “Warrior”.

Phần hai của “Warrior” đã lên sóng vào đầu tháng 10 trên kênh Cinemax. Trong phần này, nam diễn viên gốc Việt Dustin Nguyễn trở lại với vai phản diện Zing – nhân vật được giới thiệu ở cuối phần 1.

“Warrior” lấy bối cảnh khu phố Tàu ở San Francisco vào thế kỷ 19, khi xung đột giữa các phe phái trong cộng đồng người Hoa ở Mỹ diễn ra căng thẳng. Phim xoay quanh nhân vật chính Ah Sahm (Andrew Koji), một chuyên gia võ thuật Trung Quốc, có ông nội là người Mỹ, đến San Francisco để tìm em gái bị mất tích và cuối cùng bị cuốn vào các cuộc chiến băng đảng của thành phố.

Trong phần 2, nhân vật Zing bộc lộ nhiều hơn khi chủ động gây hấn với các bang phái khác. Y là kẻ khao khát quyền lực và có mong muốn kiểm soát mọi thứ. Không chỉ đóng phim, Dustin Nguyễn còn thể hiện kỹ năng sau máy quay bằng cách đạo diễn tập 6 – tập phim đặc biệt bày tỏ sự tôn kính đến huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và bộ phim “Long tranh hổ đấu” của ông.

Dustin Nguyễn chia sẻ về vai phản diện trong ‘Warrior’ trên báo Mỹ - ảnh 1

Trả lời phỏng vấn Deadline (Mỹ), Dustin cho biết, “Warrior” là tác phẩm đầu tiên của người Mỹ gốc Á mà anh tham gia. “Với tôi, đây là dự án đầu tiên có dàn diễn viên châu Á hùng hậu. Tôi nhìn xung quanh và đâu đâu cũng có người cùng chủng tộc. Thật thú vị vì 10 năm làm việc ở Việt Nam, tôi đã quá quen với việc đến phim trường và mọi người đều là người châu Á”, nam diễn viên 58 tuổi nói.

Lý giải về nhân vật Zing, Dustin cho rằng, người xem có thể nhìn nhận Zing là kẻ phản diện, nhưng bản thân Zing không thấy vậy. Theo ngôi sao “798Mười”, với thân phận là công dân hạng 2, Zing khao khát được tôn trọng, phục tùng và công nhận.

“Tôi thực sự không bao giờ tiếp cận anh ta như một kẻ xấu với động cơ xấu… Y sống trong bối cảnh xã hội mà những con người trong đó đang đấu tranh để có được chỗ đứng trong thế giới và cố gắng có được chút ít sự tôn trọng. Bạn có thể mua sự tôn trọng bằng tiền hoặc quyền lực. Đối với Zing, đó là câu chuyện của sức mạnh”, Dustin phân tích.

Dù rất tâm huyết với nhân vật, Dustin Nguyễn hoàn toàn không tìm hiểu trước về Zing khi nhận thời đóng phim. Anh được đạo diễn Justin Lin ngỏ ý mới vào vai Zing khi bộ phim đã bắt đầu quay mùa đầu tiên. Những gì anh biết là nội dung sơ lược của phim qua lời giới thiệu của Justin Lin. “Anh ấy cho biết, Zing là nhân vật anh ấy muốn đưa vào cuối mùa đầu tiên và trở thành phản diện chính trong mùa hai. Ngay lập tức tôi nói, ‘Tôi tham gia’. Tôi không cần đọc bất cứ thứ gì”, nam diễn viên chia sẻ.

Dustin Nguyễn chia sẻ về vai phản diện trong ‘Warrior’ trên báo Mỹ - ảnh 2

Trước “Warrior”, Dustin Nguyễn từng để lại dấu ấn nhờ tham gia phim truyền hình “21 Jump Street” (1987), bên cạnh những ngôi sao hạng A Hollywood hiện nay như Johnny Depp, Holly Robinson Peete, Steven Williams và Peter DeLuise… và một số tác phẩm Hollywood khác.

Deadline nhận xét, những gì Dustin Nguyễn đã làm được rất đáng kể, hơn nhiều diễn viên người Mỹ gốc Á khác, thậm chí anh có thể được xem là đại diện cho người châu Á và người Mỹ gốc Á trong phim điện ảnh và truyền hình ở Hollywood.

Tuy nhiên, Dustin khẳng định, rất xúc động nếu có thể trở thành nguồn cảm hứng cho lớp diễn viên trẻ, nhưng anh chưa bao giờ có suy nghĩ tâng bốc bản thân. Anh trân trọng mỗi cơ hội gặp gỡ và nghe các diễn viên khác chia sẻ về kinh nghiệm mà họ góp nhặt được.

Dustin cũng tiết lộ về đường hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Theo nam diễn viên U60, anh rất cởi mở về việc ở lại Hollywood. “Tôi nghĩ những năm tháng ở Việt Nam là vô giá, là nơi tôi luyện tôi trong vai trò đạo diễn và nhà sản xuất, và thực sự rèn giũa nghề diễn của tôi. Tôi nghĩ mình có thể tiếp đất bất cứ đầu và tiếp tục kể những câu chuyện”, anh trải lòng.

Theo Tiền phong Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất