Elon Musk bị nhóm hacker Anonymous đe dọa trong video mới(SPL)-Nhóm hacker nổi tiếng đã chỉ trích rằng nhiệm vụ giải cứu thế giới của CEO Tesla không bắt nguồn từ mối quan tâm thực sự đối với nhân loại mà xuất phát từ vẻ tự cho mình ưu việt và là vị cứu tính hơn.

Elon Musk bị nhóm hacker Anonymous đe dọa trong video mới

Elon Musk, CEO của Tesla, đã trở thành mục tiêu mới nhất của nhóm hacker lừng danh Anonymous. Trong một video mới phát sóng trên internet chỉ ra chi tiết về những hành vi sai trái, Anonymous đã gửi những cảnh báo tới CEO Tesla, đổ lỗi cho ông ta vì đã hủy hoại cuộc sống của các nhà đầu tư tiền điện tử bằng trò chơi tung hứng qua những dòng tweet của mình.

Anonymous đã kêu gọi Musk nên suy nghĩ về những động thái gần đây của anh ấy liên quan đến thị trường tiền điện tử. Đoạn video đề cập rằng những dòng tweet thường được cập nhật có kế hoạch từ trước của Musk lộ rõ sự coi thường dành cho những người làm việc bình thường và bộ lộ "cơn giận dữ trước công chúng" của ông đã làm mất đi ước mơ của những người chăm chỉ.

Anonymous nói trong video: "Đọc từ các bình luận trên các bài đăng trên Twitter của ông, có vẻ như những “trò chơi tác quái” của ông với thị trường tiền điện tử đã hủy hoại cuộc sống của không ít người lao động mơ ước đổi đời thông qua việc đặt cược tiền thật. Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông chờ vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ".

Elon Musk bị nhóm hacker Anonymous đe dọa trong video mới

Anonymous, nhóm hacker ẩn danh với mạng lưới lỏng lẻo tầm quốc tế. Nhóm tin tặc này hoạt động trên những ý tưởng trên một trang web trên danh nghĩa thuộc về họ. Biểu tượng là chiếc mặt nạ Guy Fawkes. Ảnh: Quantrimang

Theo những động thái gần đây của Giám đốc điều hành Tesla, cáo buộc rằng các quyết định kinh doanh được đưa ra hoàn toàn dựa trên lợi nhuận cho công ty và không liên quan đến tương lai của tiền điện tử nói chung.

Ví dụ, gần đây nhất là quyết định của Tesla về việc ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô điện của mình. Anonymous nói rằng nhiều người tin rằng Tesla đã buộc phải từ chối lựa chọn thanh toán này.

Video tuyên bố rằng phần lớn doanh thu công ty do vị CEO điều hành được hưởng đặc quyền tín dụng ưu đãi lên việc đánh thuế carbon xanh từ chính phủ tại các quốc gia mà Musk đặt trụ sở hoạt động. Ngoài ra còn cáo buộc rằng lý do Bitcoin bị ngừng chấp nhận thanh toán là để duy trì dòng doanh thu này từ chính phủ.

Anonymous cho rằng Musk đã tính toán định mức tiêu thụ năng lượng dùng cho việc khai thác Bitcoin trước khi viện lý do không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla. Càng khẳng định rằng Musk đã thao túng thị trường như là một "điệp viên hai mang" khi nguồn cung cấp tiền tín dụng xanh từ chính phủ bị đe dọa.

Elon Musk bị nhóm hacker Anonymous đe dọa trong video mới

Ảnh từ một video đe dọa tấn công của Anonymous vào hệ thống website của chính phủ Trung Quốc vào năm 2016. Ảnh: VNExpress.

Elon bị cáo buộc là không công bằng

Những cáo buộc này của Anonymous không chỉ giới hạn ở Bitcoin. Nhóm tin tặc tuyên bố rằng CEO Tesla thuận lợi thừa hưởng tất cả "danh tiếng nhất so với bất kỳ ai trong tầng lớp tỷ phú" trong vài năm qua hay nhắm vào mong muốn của đại đa số dân chúng được chạm tới ô tô điện và khám phá không gian. Tuy nhiên, "hình ảnh công khai được tạo dựng cẩn thận" này hiện đang được phơi bày.

Gọi Musk là "không hơn gì một công tử giàu có với lòng tự ái", video cáo buộc rằng nhiệm vụ giải cứu thế giới của anh ta bắt nguồn từ tham vọng duy trì danh tiếng “vị cứu tinh” hơn là mối quan tâm thực sự đối với nhân loại.

Để làm nổi bật điều này, Anonymous đã trích dẫn ví dụ về rất nhiều lời phàn nàn của nhân viên Tesla về điều kiện làm việc không thể chịu đựng được mà họ phải đối mặt trong những năm qua. Nó cũng đề cập đến những người trẻ làm việc trong các mỏ lithium để sản xuất pin lithium-ion được sử dụng trong ô tô điện hoặc hầu hết các thiết bị điện tử khác.

Elon Musk bị nhóm hacker Anonymous đe dọa trong video mới

Một đoạn cáo buộc các trò bẩn “troll and meme” không công bằng của Elon Musk được đăng tải trên Twitter của nhóm hacker. Ảnh Twitter

Trong video, Anonymous nói rằng tính cạnh tranh của Musk đang tăng lên mỗi ngày. Đổ lỗi cho Musk về việc cạnh tranh không lành mạnh khi liên tiếp tung hứng “troll và meme” trên mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người khác, đoạn video gửi cảnh báo đến CEO Tesla, nói rằng - "Ông có thể nghĩ mình là người thông minh nhất, nhưng bây giờ ông sẽ đối mặt với cuộc chơi của mình."

Có vẻ như Musk đã xem rất kỹ video cảnh báo này. Kể từ khi đoạn video xuất hiện trực tuyến, CEO Tesla đã gửi một dòng tweet có nội dung "Đừng giết chết những gì bạn ghét, Hãy cứu những gì bạn yêu mến" và có một bức ảnh hồ sơ Twitter mới được bôi đen. Tuy nhiên, có khả năng những dòng trạng thái trên không liên quan đến video ẩn danh vừa được gửi bởi nhóm hacker.

 

 


Bài liên quan