Elon Musk nói 'ủng hộ' BitcoinCEO Tesla một lần nữa khiến giá tiền số lớn nhất thế giới tăng vọt khi khẳng định mình là 'người ủng hộ Bitcoin'.

Trò chuyện trên ứng dụng truyền thông xã hội audio Clubhouse, tỷ phú cho biết ông nghĩ rằng "Bitcoin là một thứ tốt" và ông "đã chậm chân trong bữa tiệc này", khi lẽ ra nên mua Bitcoin 8 năm trước.

Sau tuyên bố của Musk, giá Bitcoin tăng vọt lên. Tiền ảo này có thời điểm tăng thẳng đứng lên hơn 60.000 USD sau khi Musk thêm chữ "Bitcoin" vào phần mô tả thông tin cá nhân trên tài khoản Twitter của mình. Dù vậy, mức tăng đó đã bị quét sạch phần lớn trong vài ngày. 

IPO của Coinbase đã tạo tiền đề cho đồng tiền ảo Bitcoin thiết lập mức kỷ lục mới. Ảnh: Coindesk.

Diễn biến giá Bitcoin 

Thị trường tiền số gần đây biến động giá mạnh, do động thái của nhà đầu tư cá nhân, bị kích thích bởi các diễn đàn trên mạng xã hội Reddit và Twitter. Dogecoin – tiền số được tạo ra từ một trò đùa – bất ngờ lọt top 10 tiền số vốn hóa lớn nhất thế giới tuần trước, sau đó lao dốc trong các phiên cuối tuần.

Trên Clubhouse, Musk nói rằng ông không có quan điểm chắc chắn về các tiền tệ khác. Tỷ phú cho biết những bình luận của mình về Dogecoin chỉ là nói đùa và "kết quả mỉa mai nhất sẽ là Dogecoin trở thành tiền tệ của Trái Đất trong tương lai".

Một số cho rằng Bitcoin đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư vì có thể thay thế vàng làm công cụ phòng trừ rủi ro trong trường hợp đôla Mỹ mất giá hay lạm phát tăng tốc. Số khác thì khẳng định đây chỉ là động thái đầu cơ trong bối cảnh các nước tung kích thích kỷ lục.

"Bitcoin thực sự đang trên đà được chấp nhận rộng rãi bởi những người trong giới tài chính truyền thống", Musk cho biết trong phần bình luận trên Clubhouse.

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất