Elon Musk: 'Tesla hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu để đảm bảo an ninh dữ liệu'(SPL) - Nhà sản xuất xe điện Tesla sẽ làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu để đảm bảo an ninh dữ liệu, theo Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla chia sẻ tại hội nghị World New Energy Vehicle Congress ở Trung Quốc ngày 17/9.

Nhà sản xuất xe điện Tesla sẽ làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu để đảm bảo an ninh dữ liệu, theo Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla chia sẻ tại hội nghị World New Energy Vehicle Congress ở Trung Quốc ngày 17/9.

"Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ xe tự hành, bảo mật dữ liệu của các phương tiện đang thu hút nhiều mối quan tâm của công chúng hơn bao giờ hết", Elon Musk nói, đồng thời cho biết thêm bảo mật dữ liệu không chỉ là trách nhiệm của một công ty.

Elon Musk: 'Tesla hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu để đảm bảo an ninh dữ liệu'

Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla

Các xe ô tô đang được trang bị một loạt các cảm biến và camera để hỗ trợ người lái xe. Nhưng dữ liệu mà các thiết bị này tạo ra cũng có thể được các nhà sản xuất sử dụng để phát triển các công nghệ mới, chẳng hạn như hệ thống lái xe tự hành, gây ra những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, đặc biệt là khi thông tin được gửi ra nước ngoài.

Các nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu do xe tạo ra tại địa phương và cần được cơ quan quản lý phê duyệt khi họ cần xuất dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Là công ty đang sản xuất xe ở Thượng Hải, Tesla đang bị Trung Quốc giám sát chặt chẽ về việc lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng.

Theo Reuters


Bài liên quan