Em gái Kim Jong Un "nổi đóa" với Hàn Quốc vì gián điệp Bình NhưỡngEm gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã mạnh mẽ lên án Hàn Quốc có "cách tiếp cận thù địch đối với những người đồng hương ở Triều Tiên.

Em gái Kim Jong Un "nổi đóa" với Hàn Quốc vì gián điệp Bình Nhưỡng - Ảnh 1.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo Jong

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), bà Kim Yo Jong cũng xác nhận rằng đại hội đảng Lao động kéo dài 8 ngày đã kết thúc vào hôm thứ Ba 12/1. Anh trai của bà, ông Kim Jong Un đã vạch ra các mục tiêu quân sự của Bình Nhưỡng trong đại hội, bao gồm việc tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên khi đối mặt với "sự thù địch" của Mỹ.

Đề cập đến việc các quan chức an ninh Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ đại hội đảng Lao Động của Triều Tiên, bà Kim Yo Jong gay gắt tuyên bố: "Những người ở Hàn Quốc thực sự kỳ quặc đến khó hiểu. Tại sao họ phải cố tình theo sát những gì đang xảy ra ở Triều Tiên".

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng dùng từ "ngốc nghếch" để mô tả việc giới tình báo quân đội Hàn Quốc theo dõi các chuyển động ở Bình Nhưỡng và tiết lộ rằng Triều Tiên có thể đã tổ chức một cuộc duyệt binh vào đêm 10/1.

Những bình luận của bà được đưa ra sau các báo cáo cho biết, tại đại hội đảng Lao động, ông Kim Jong Un đã tuyên bố Mỹ là "kẻ thù chính lớn nhất" và nói rằng ông sẽ làm "mọi thứ" để nâng cao năng lực hạt nhân và quân sự của Bình Nhưỡng, đặt ra một thách thức ngoại giao mới đối với chính quyền Biden sắp tới.

 "Chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để tăng cường khả năng ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và phát triển sức mạnh quân sự mạnh nhất", ông Kim tuyên bố trong bài phát biểu trước đại hội.

A Hào (theo Minh Nhật/ Dân Việt)