Em không tiếc một tình yêu chắp váTôi thấy không ổn trong lòng, muốn tìm ai đó để sẻ chia và tâm sự. Người đó sẽ không phải là anh! Điều gì cần nói với anh, tôi đã nói ra hết. Nhưng tôi chỉ nhận lại được thái độ né tránh. Anh muốn giữ chắp vá đó, nửa vời đó. Giá mà tôi đủ dại khờ để đắm mình trong thứ ảo mộng mà anh vẽ lên!

Ngày đầu, tôi đối diện với anh bằng tất cả những thật thà trong con người mình. Tôi thấy thích thích vẻ chững chạc của anh, tôi cảm nhận được những quan tâm anh dành cho tôi và lòng tôi hi vọng vào một điều mơ hồ nào đó. Nhưng hi vọng đó không kéo dài được bao lâu thì tôi nhận ra chuyện anh từ lâu đã có một người khác bên cạnh.

Người phụ nữ đó với anh thật giống như một mảnh ghép vừa vặn. Chị ấy đã tương đối ổn định về công việc, chị ấy sắp chuyển đến gần chỗ anh làm. Và quan trọng hơn cả là chị ta còn nguyên vẹn!

Em không tiếc một tình yêu chắp vá

Ảnh minh họa.

Tôi nhớ những lời ngọt ngào anh nói. Anh bảo quan hệ với người đó không hề có tình cảm. Câu chuyện của anh với người ấy phần nhiều được duy trì bởi những lời hứa và sự xác lập từ trước đó. Gia đình cả hai bên đã quen mặt nhau, dự định về một đám cưới có lần đã được vẽ ra và định hình như thế. Anh nói anh thương tôi, sâu trong ánh mắt anh là lòng bao dung và thấu hiểu.

Có lẽ tôi sẽ chẳng buồn nếu trái tim không thực sự cảm nhận được tình yêu đó.

Những hẹn hò đón đưa, thời gian anh dành cho tôi, cả những câu chuyện anh lo nghĩ cho tôi đều thật chu đáo và tinh tế. Nhưng làm sao để tôi hạnh phúc trong một mối quan hệ chắp vá?

Tôi nói với anh rằng tôi cũng là con người, cũng biết đau!

Đứng trước những lấp lửng, tôi để cho anh một khoảng trống và cả thời gian để lựa chọn. Thời gian và những đổ vỡ dạy cho tôi sự nhẫn nại. Không thể lập tức bảo một người rời xa một người khi giữa họ là quá nhiều mối quan hệ liên quan và những điều đã được thời gian “mặc định”. Nhưng quan trọng hơn, anh là người nói yêu tôi nhiều hơn, tôi muốn nhìn thấy cái “nhiều hơn” đó trong hành động chứ không phải là lời nói hoặc cảm giác.

Tôi không còn dư thừa nỗi đau để yêu bằng những cảm giác.

Giao thừa, anh gửi cho tôi một tin nhắn chúc mừng năm mới. Anh bảo tôi là hãy quên đi cái cũ và hãy vui vì có anh. Anh nói rằng anh yêu tôi thật nhiều, còn điều tôi muốn nghe nhất thì anh lại không nói.

Đàn ông họ là vậy, họ vừa muốn có thứ gì đó “an toàn” và “ổn định” lại vừa muốn duy trì con đường mà họ trót mang tha thiết. Anh nói yêu tôi nhưng lại để tôi thu mình trong vỏ bọc của người thứ ba. Yêu tôi như thế, có bao nhiêu xót xa anh dành cho tôi hết.

Tôi thực sự cần cho mình một hạnh phúc, nhưng kiểu tình yêu chắp vá này thì đâu có nghĩa lý gì?

  • Theo Laodongthudo

Bài liên quan