Emmy 2019: Nhận 32 đề cử, “Game of Thrones” xác lập kỉ lục mớiDù mùa cuối bị chê trách thảm hại nhưng “Game of Thrones” vẫn dẫn đầu trong cuộc đua giành giải Emmy năm nay.

Ngày 16/7, ban tổ chức giải Emmy đã công bố danh sách đề cử cho giải Emmy 2019. Trong đó, đáng chú ý và nổi bật nhất chính là bộ phim truyền hình ăn khách Game of Thrones với 32 đề cử. Điều này đã giúp Game of Thrones trở thành bộ phim truyền hình chính kịch có nhiều đề cử nhất tại giải Emmy từ trước đến nay.

Trong những năm trước đó, Game of Thrones luôn là bộ phim dẫn đầu về đề cử và giải thưởng, đây là điều hoàn toàn xứng đáng dành cho loạt phim truyền hình ăn khách này. Tuy nhiên, trái với những mùa phim thành công trước, mùa cuối của Game of Thrones lại gây thất vọng cho người xem, bị chỉ trích thậm tệ bởi giới phê bình và khán giả. Do đó, nhiều người đã tỏ ý không hài lòng với việc mùa 8 vẫn dẫn đầu đề cử tại giải Emmy năm nay.

Emmy 2019: Nhận 32 đề cử, “Game of Thrones” xác lập kỉ lục mới - Ảnh 1.

Việc "Game of Thrones" mùa 8 nhận được nhiều đề cử nhất khiên nhiều khán giả bất ngờ.

Đặc biệt, trong số 32 đề cử của mình, Game of Thrones có tên tại những hạng mục quan trọng nhất, bao gồm Phim chính kịch xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất dành cho Kit Harington với vai Jon Snow và Nữ chính xuất sắc nhất dành cho Emilia Clarke vai Daenerys Targaryen. Ở những năm trước, "Mẹ Rồng" chỉ được đề cử cho hạng mục Nữ phụ xuất sắc nhất, tuy nhiên, trong mùa 8, nhân vật này đã được nâng tầm và trở thành nữ chính của bộ phim.

Emmy 2019: Nhận 32 đề cử, “Game of Thrones” xác lập kỉ lục mới - Ảnh 2.

(Ảnh: NME)

Ngoài ra, các diễn viên phụ như Gwendoline Christie, Maisie Williams, Sophie Turner, Lena Headey, Nicolaj-Coster Waldau… cũng được đề cử cho hạng mục Nữ phụ và Nam phụ xuất sắc nhất.

Giải Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949. Từ đó đến nay, Emmy luôn là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình. Emmy cũng thường được ví như giải Oscar của thể loại truyền hình. Giải thưởng Emmy lần thứ 71 sẽ diễn ra vào 23/9 sắp tới.

Nguồn Doanhnghiepvn


Bài liên quan