Eric Nguyễn: Chàng giám đốc trẻ với nhiều việc làm ý nghĩa trong mùa dịchEric Nguyễn - Chàng giám đốc trẻ của Công ty TNHH Lưu Gia Đức - một đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng, setup, lắp ráp máy móc, hệ thống phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP, những ngày qua đã lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp, ý nghĩa đến với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 tại TP.HCM.

Song hành với kinh doanh là công tác thiện nguyện

Hoạt động ở phân khúc thiết bị y tế, với sở trường kinh doanh và setup trọn gói các xưởng, nhà máy sản xuất y tế và các mặt hàng y tế như: xưởng sản xuất găng tay y tế, sản xuất thuốc y tế, sản xuất thiết bị y tế hay các xưởng đóng gói và oem…trong đợt dịch bùng phát năm 2020, Công ty TNHH Lưu Gia Đức đã thiết kế thành công và cho ra thị trường dòng sản phẩm buồng khử khuẩn bằng nano bạc với hiệu quả diệt khuẩn cao được nhiều nhà xưởng, bệnh viện lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó, công ty còn đảm nhiệm việc setup nhiều nhà máy làm y tế đạt chuẩn GMP để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bước sang năm 2021, dù nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid 19, nhưng công ty vẫn cố gắng duy trì và hoạt động tối đa công suất để có thể cung cấp đầy đủ và kịp thời các mặt hàng bảo hộ y tế, khẩu trang, găng tay y tế…. đến lực lượng tuyến đầu, các bệnh viện, cơ sở y tế và người dân.

Bên cạnh việc duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống người lao động, đồng thời góp phần bình ổn thị trường trang thiết bị bảo hộ y tế, Eric Nguyễn cho biết, bản thân mình còn nung nấu 1 mục đích nhân văn khác, đó chính là trích một phần lợi nhuận từ doanh thu để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19.

Eric Nguyễn: Chàng giám đốc trẻ với nhiều việc làm ý nghĩa trong mùa dịch

 

Triển khai bằng hành động cụ thể, Eric Nguyễn đã vận động một số mạnh thường quân khác, cùng nhau tham gia đóng góp và vận chuyển hàng chục tấn rau củ quả trên những chuyến xe 0 đồng đến với những người nghèo, những công nhân, sinh viên, người lao động… gặp khó khăn trong đại dịch Covid 19. Song song với đó, hiện anh cũng đang thực hiện những hoạt động thiện nguyện khác như nấu cơm và hỗ trợ thực phẩm cấp phát cho người vô gia cư được duy trì hơn 10 năm nay, với mong muốn giản đơn là được chia sẻ sức trẻ cùng cộng đồng.

Dù là ai, nếu bạn có thể thì hãy làm điều tử tế!

Trước đây, anh từng là một người truyền cảm hứng cho giới trẻ thực hiện những dự án cộng đồng để giúp ích cho xã hội. Ngày nay, anh là chủ của một doanh nghiệp tiên phong trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất, thi công sơn epoxy kháng khuẩn; set up nhà máy, nhà xưởng đạt chuẩn GMP… và là một trong những đơn vị cung cấp, thi công phòng sạch cho nhiều dự án lớn như: Nhà máy bao bì Đạm Phú Mỹ, Hội sở ngân hàng Nam Việt, Trung tâm thương mại Vincom A&B, nhà xưởng trong KCN Vsip, Đồng An, Hòa Cầm, Dung Quất… . Nhưng dù ở vị trí nào đi nữa, thì Eric Nguyễn vẫn luôn giữ được ngọn lửa thiện nguyện của bản thân và lan tỏa đến nhiều người xung quanh anh.

Câu chuyện của Eric Nguyễn có lẽ sẽ là câu chuyện chung của nhiều người, nhưng giá trị mà anh xây dựng, được nhiều người đánh giá cao là sự sự đóng góp những điều tích cực cho xã hội, lan tỏa thông điệp “Dù là ai, nếu bạn có thể thì hãy làm điều tử tế”.