EVNHANOI: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng(SPL)- Trong khi nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ phải tạm dừng hoạt động, thậm chí có nhiều doanh nghiệp phải giải thể vì sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng trong thời gian qua tại Hà Nội, 100% dịch vụ về điện vẫn được đáp ứng. Tính đến ngày 30/4/2021, tổng số tiếp nhận toàn bộ các dịch vụ điện tại EVNHANOI là 209.186 yêu cầu, trong đó tiếp nhận trực tuyến là 208.841 yêu cầu, đạt tỷ lệ thực hiện tiếp nhận trực tuyến là 99,84%.

EVNHANOI: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI đã tăng cường mở rộng các kênh tiếp nhận và tra cứu thông tin, giúp khách hàng có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24h. Nhờ việc đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số, các khách hàng của EVNHANOI chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay đơn giản là chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, mọi việc trở nên thật dễ dàng! Khi khách hàng truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng của EVNHANOI tại địa chỉ: htttp://cskh.evnhanoi.com.vn; Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn; Cổng giao tiếp điện tử TP.Hà Nội: http://hanoi.gov.vn là khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ điện trực tuyến như: cấp điện hạ áp, trung áp, thay đổi công suất, đổi chủ thể, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện; tạm ngừng sử dụng điện, thanh toán tiền điện…

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng đa dạng các kênh truyền thông trên nền tảng số để tiếp nhận và tra cứu thông tin như trang thông tin chính thức EVNHANOI trên ứng dụng Zalo, Chatbot trả lời tự động tích hợp trên nền tảng Facebook Messenger, ứng dụng EVNHANOI sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

EVNHANOI: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đăng ký các dịch vụ điện, EVNHANOI còn cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, an toàn và không cần giao dịch tiền mặt. Để thanh toán tiền điện trực tuyến, ngoài hình thức thanh toán trên các website đã nêu ở trên, khách hàng còn có thể sử dụng Mobile/SMS banking, Internet banking hoặc thanh toán qua ví điện tử như Viettel (Bank plus), VNPay, Payoo, M-Service, ECPay…

EVNHANOI: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

EVNHANOI khuyến khích thanh toán tiền điện trực tuyến

Tính đến ngày 30.4.2021, tổng số tiếp nhận toàn bộ các dịch vụ điện tại EVNHANOI là 209.186 yêu cầu, trong đó tiếp nhận trực tuyến là 208.841 yêu cầu, đạt tỷ lệ thực hiện tiếp nhận trực tuyến là 99,84%. Tỷ lệ thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian đạt 99,68%.

EVNHANOI: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHANOI

Việc đa dạng hóa các dịch vụ điện trực tuyến có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng và đặc biệt là trong thời điểm cả nước một lần nữa cùng nhau phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, nhằm mang đến cho người dân thủ đô những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ điện của EVNHANOI./.

(Theo EVNHANOI)


Bài liên quan