F1 Covid-19 tại KCN Amata âm tính, Đồng Nai “thở phào nhẹ nhõm”(SPL)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai vừa báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính đối với trường hợp F1 là chị N.T.T.D, làm việc tại KCN Amata.

Ngày 10/6, Giám đốc Sở Y tế  Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ vui mừng cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai vừa báo cáo kết quả xét nghiệm là “âm tính” đối với trường hợp F1, chị N.T.T.D., 31 tuổi, làm việc tại KCN Amata.

Liên quan ca F1, Đồng Nai đã tổ chức họp khẩn về trường hợp của nữ công nhân để bàn giải pháp ứng phó vì người này có nguy cơ lây nhiễm rất cao khi có chồng là bệnh nhân dương tính Covid-19 ngày 7.6.

F1 Covid-19 tại KCN Amata âm tính, Đồng Nai “thở phào nhẹ nhõm”

Trước đó, để chủ động trong công tác phòng chống dịch từ sớm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa cũng đã phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty rộng hơn 11.000 m2 và tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch như đối với F0. Các trường hợp giả định là F1 của nữ nhân viên này đã được CDC Đồng Nai xét nghiệm lần đầu đều âm tính.

Mặc dù ca F1 đã có kết quả âm tính song vẫn đang được cách ly tập trung, theo dõi và tiếp tục làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong những lần tiếp theo theo đúng quy định. Tất cả công nhân lao động cũng không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm 5K và các khuyến cáo phòng dịch của ngành Y tế. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp cần được thực hiện chặt chẽ, tránh để xảy ra trường hợp nhiễm bệnh len lỏi vào doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Được biết, Đồng Nai hiện có 32 KCN đang hoạt động với gần 1,2 triệu công nhân. Số lượng công nhân các KCN do Ban Quản lý các KCN Đồng Nai quản lý là 612.000 người, trong đó KCN Amata có khoảng 50.000 người. Do đó, để đảm bảo an toàn trên địa bàn đứng đầu cả nước về phát triển khu công nghiệp, Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch.


Bài liên quan