Facebook: Bổ sung Visa, Uber, Mastercard và nhiều dự án Blockchain bí mật khácFacebook gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thông báo đã gia nhập "những người chơi lớn" bao gồm Visa, Uber, Mastercard và Stripe vào dự án blockchain bí mật của mình.

Các nền tảng mạng toàn cầu đã bày tỏ sự quan tâm đến cryoptocurrency và công nghệ blockchain trong nhiều năm. Năm 2018, Facebook đã trải qua một trong những cải tổ quản lý lớn nhất và đưa chủ tịch David Marcus của PayPal vào vị trí lãnh đạo của một nhóm blockchain khám phá.

Các báo cáo cho biết Visa, Mastercard, PayPal và Uber được coi là những người ủng hộ tiền điện tử của Facebook cùng với một số công ty khác. Mỗi công ty sẽ đầu tư khoảng 10 triệu đô la vào một nền tảng sẽ chi phối đồng tiền này. Tiền này sẽ được sử dụng để tạo ra "sự ủng hộ cho đồng xu", sẽ được gắn vào một giỏ tiền tệ fiat.

Facebook: Bổ sung Visa, Uber, Mastercard và nhiều dự án Blockchain bí mật khác

Facebook Bổ sung Visa, Uber, Mastercard và nhiều dự án Blockchain bí mật

Facebook, với 2,2 tỷ người dùng tích cực trên các nền tảng chị em. WhatsApp và Instagram, đang đặt mục tiêu tăng cao trên làn sóng tiền điện tử để ra mắt thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới về tiền điện tử. Phát ngôn viên của gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết Facebook đang khám phá những cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain.

Vào tháng 1 năm 2018, Mark Zuckerberg, người sáng lập và giám đốc điều hành của Facebook đã nói rằng một trong những câu hỏi thú vị nhất trong công nghệ hiện nay là về tập trung so với phân cấp.

Với sự phát triển của một số ít các công ty công nghệ lớn, nhiều người hiện tin rằng công nghệ chỉ tập trung quyền lực chứ không phải phân cấp nó ", ông giải thích thêm rằng có những xu hướng chống lại quan trọng đối với điều này, như tiền mã hóa và tiền điện tử lấy sức mạnh từ tập trung hệ thống và đặt nó trở lại vào tay của mọi người.

Các báo cáo tiếp tục nêu rõ rằng Zuckerberg đã rất quan tâm đến dự án tiền điện tử. Cointelegraph cho biết 'nhóm Thiên Bình' đã trình bày ba bối cảnh đầu tư khả thi cho lãnh đạo của Facebook, từ mức độ cam kết thấp đến cao và Zuckerberg đã chọn "lộ trình đầu tư tối đa".

Block Crypto cho biết Hiệp hội Libra, cơ quan quản lý, cũng như Facebook sẽ không trực tiếp kiểm soát đồng tiền này. Lý do có lẽ là một số thành viên không hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của đồng xu hoặc vai trò của họ trong dự án của họ. Một số thành viên cũng đang sử dụng đồng xu để mở rộng phạm vi toàn cầu, với công ty công nghệ tài chính báo cáo của tờ Wall Street, công ty đặt chỗ du lịch Booking.com và trang thương mại điện tử có trụ sở tại Argentina MercadoLibre Inc.

Theo IBT


Bài liên quan