Facebook giới thiệu tính năng âm thanh cạnh tranh với Clubhouse



(SPL) - Facebook đã giới thiệu một bộ tính năng âm thanh mới để cạnh tranh với Clubhouse, bao gồm các phòng âm thanh trực tiếp (live audio rooms), soundbites và tính năng podcasting. Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ công nghệ cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm các phòng âm thanh trực tiếp, sẽ ra mắt vào mùa hè.

Trong số các công cụ âm thanh mới, các phòng âm thanh trực tiếp gần nhất với phong cách Clubhouse. Nó sẽ cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp trên cả Facebook và Messenger. Công ty cho biết họ sẽ thử nghiệm Phòng âm thanh trực tiếp trong các Groups và đưa đến với những người của công chúng để họ có thể chia sẻ ý tưởng với những khán giả mới của mình, đồng thời tạo một diễn đàn để thảo luận mà không phải chịu thêm áp lực về việc đứng trước máy quay trò chuyện.

Facebook giới thiệu tính năng âm thanh cạnh tranh với Clubhouse

Facebook cũng đang nghiên cứu về “soundbites” – đoạn âm thanh ngắn và đầy sáng tạo để ghi lại những khoảnh khắc, câu chuyện, giai thoại đáng nhớ, truyền cảm hứng cho người khác; cũng như những đoạn truyện cười, bài thơ cùng nhiều điều khác nữa. Cuối cùng, công ty đang nghiên cứu tính năng podcasting cho phép người dùng duyệt, tải xuống và nghe podcast trực tiếp từ ứng dụng Facebook. Người dùng sẽ có thể nghe âm thanh trong khi ứng dụng đang mở hay khi ứng dụng đang ở chế độ nền. 

Đáng chú ý, Facebook sẽ thử nghiệm tính năng kiếm tiền trong tất cả các dịch vụ âm thanh mới. Những người ở vị trí "chủ trì" Phòng âm thanh trực tiếp sẽ có thể nhận được khoản thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ và Facebook có kế hoạch thêm tính năng tùy chọn tính phí truy cập.

Gã khổng lồ công nghệ Facebook không đơn độc trong việc phát triển một nền tảng âm thanh mới để cạnh tranh với Clubhouse. Twitter đã thử nghiệm tính năng Spaces tong nhiều tháng và Reddit cũng đã công bố Reddit Talk.

Facebook giới thiệu tính năng âm thanh cạnh tranh với Clubhouse


Bài liên quan