Facebook sẽ không còn loại bỏ các tuyên bố cho rằng "Covid-19 do con người tạo ra"(SPL)- Một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ không còn xóa khỏi các nền tảng của mình về những tuyên bố cho rằng "Covid-19 là do con người tạo ra".

Facebook sẽ không còn loại bỏ các tuyên bố cho rằng Covid-19 do con người tạo ra

Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu các cơ quan tình báo cần điều tra thêm về nguồn gốc Covid-19 (Ảnh: AP)

Thông báo đó được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mĩ Joe Biden tuyên bố, ông sẽ chỉ đạo lực lượng cơ quan tình báo Mỹ cần nỗ lực gấp đôi để truy tìm nguồn gốc của Covid-19.

Trong lần trả lời phỏng vấn CNN Business, một phát ngôn viên của Facebook cho biết, "Trong bối cảnh các cuộc điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang diễn ra và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế, chúng tôi không còn loại bỏ những tuyên bố 'Covid-19 do người tạo ra' từ hệ thống của chúng tôi. Đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia y tế để bắt kịp tình hình phát triển của đại dịch, thường xuyên cập nhật các chính sách mới khi các sự kiện và xu hướng mới xuất hiện". 
Vừa qua, Tổng thống Biden thông báo, ông cho các quan chức Mỹ thêm thời gian 90 ngày để điều tra ra nguồn gốc của virus. Thông báo này được đưa ra sau một báo cáo tình báo của Mỹ phát hiện một số nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc bị ốm vào tháng 11 năm 2019 và phải nhập viện. Đây là một chi tiết mới, gây áp lực dư luận lên Biden trong việc nghiên cứu sâu hơn về nguồn gốc của virus.
"Là một phần trong báo cáo, tôi yêu cầu các cơ quan cần điều tra thêm các câu hỏi cụ thể cho Trung Quốc. Tôi mong rằng với sự nỗ lực phòng thí nghiệm Quốc gia và các cơ quan chính phủ tăng cường số lượng tình báo. Từ đó cho câu trả lời thỏa đáng trước Quốc hội", Biden nói trong một tuyên bố. 
Vào hồi tháng 2, Facebook đã thông báo họ sẽ xóa bỏ các tuyên bố cho rằng virus là do con người tạo ra sau khi "tham vấn với các tổ chức y tế hàng đầu, bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)." Mạng xã hội kéo các bài đăng lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin và các tuyên bố sai sự thật khác đã được các quan chức y tế công khai vạch trần.
Politico là người đầu tiên báo cáo sự thay đổi chính sách mới./.
(Theo Cnn Business)

Bài liên quan