Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ SpotifyỨng dụng stream nhạc lớn nhất thế giới Spotify mới đây đã trình làng 13 playlists mới cập nhật trên kho nhạc K-Pop Hub để mở rộng và đa dạng hóa sự thú vị của của làn sóng âm nhạc này.

Làn sóng âm nhạc Hàn Quốc là một trong những dòng nhạc phát triển năng động và đa dạng trên Spotify, từ những bài hit R&B độc đáo đến những âm thanh khiến người nghe phải lắc lư theo của K-Rock hay nhịp điệu mạnh mẽ của K-Hip Hop. Hôm nay, Spotify ra mắt 13 playlists mới cập nhật trên kho nhạc K-Pop Hub để mở rộng và đa dạng hóa sự thú vị của của làn sóng âm nhạc này. 

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-1

Kể từ khi ra mắt playlist K-pop đầu tiên - K-Pop Daebak vào năm 2014, Spotify đã sở hữu hơn 41 tỉ lượt nghe nhạc K-Pop, và fans hiện đã dành hơn 134 tỉ phút để thưởng thức nhạc K-Pop. Với hơn 50 playlists, kho nhạc K-Pop Hub là một điểm dừng chân cho fans, không chỉ để khám phá làn sóng âm nhạc K-Pop mà còn hoà mình cùng các nghệ sĩ, dòng nhạc và  bài nhạc Hàn Quốc.

Với mong muốn hỗ trợ người nghe nhạc trong việc xác định gu nhạc K-Pop, @SpotifyKDaebak - kênh Twitter của Spotify dành riêng cho K-pop, đã giới thiệu một bài quiz đơn giản để kiểm tra tính cách, từ đó gợi ý những playlists K-Pop phù hợp với đặc điểm tính cách và thói quen của người dùng.

Một trong các playlists mới được bổ sung trong K-Pop Hub bao gồm Cool K:IDs Rock – một playlist đặc trưng của Spotify với những bài nhạc Rock giúp người nghe có thể hiểu hơn về ngành âm nhạc Rock đang khởi sắc tại Hàn Quốc. Người dùng có thể khám phá và thưởng thức nhiều bài nhạc từ các ban nhạc Rock Hàn Quốc như DAY6, HYUKOH, v.v...Ngoài ra, người nghe cũng có thể tìm kiếm trong kho nhạc này những playlists được cập nhật như TrenChill K-R&B – thể hiện phong cách R&B Hàn Quốc với các nhóm nhạc như Crush và DPR LIVE, cũng như K-Hip-Hop +82 – tập trung vào những nghệ sĩ Hip Hop và Rap nổi bật của Hàn Quốc, từ giới chính thống cho đến giới underground.

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-2

Ra mắt cùng với những bài nhạc phim, các bộ phim truyền hình như World of the Married, Hospital Playlist, The King, v.v….cũng tự hào về những bài hát độc đáo được yêu thích cả sau khi bộ phim đã kết thúc. Đáp ứng sự phổ biến ngày càng tăng cao của những ca khúc này, Spotify cũng đã tạo ra thêm 02 playlists bao gồm Korean OST Instrumental và Best of Korean Soundtracks để cùng người hâm mộ nhớ về những khoảnh khắc trong các bộ phim yêu thích của họ.

Tổng hợp các playlists mới trên kho nhạc K-Pop Hub:

Cool K:IDs Rock: Playlist giúp bạn khám phá những ban nhạc Rock có tầm ảnh hưởng nhất.

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-3Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-4Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-5

TrenChill K-R&B: Từng được biết đến với tên Sexiest K-Grooves, playlist này tập hợp những ca khúc R&B mới nhất với giai điệu mượt mà cùng những giọng ca có hồn

K-Hip-Hop +82: Playlist giới thiệu các rapper tài năng bao gồm cả giới chính thống lẫn giới underground, từ Jay Park cho đến Nafla.

Best of Korean Soundtracks: Playlist gồm những bài hát classic giúp bạn cảm thấy bồi hồi, gợi nhớ về những phân đoạn yêu thích trong các bộ phim truyền hình.

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-6

Korean OST Instrumentals: Playlist tập hợp những bài nhạc không lời hay nhất trong các bộ phim Hàn Quốc.

KimBops!: Playlist tập hợp các bài hát Hàn Quốc phổ biến trên thế giới trong các chương trình truyền hình thực tế đến những bài nhạc mới ra lò.

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-7

Korean Old Vinyls: Trở về với thời đĩa nhạc của Hàn Quốc, playlist giúp bạn nhớ về những bài nhạc từ những năm 70 và 80.

K-Pop Ballad Hits: Playlist bao gồm những bản nhạc ballad K-Pop êm đềm và tình cảm.

Fan nghiền nhạc nhạc Hàn không thể bỏ qua Playlists mới từ Spotify-8

Tropical K-Pop: Playlist khiến bạn nhún nhảy theo dòng nhạc dance K-Pop nóng bỏng như khí hậu mùa hè tại Hàn Quốc.

K-Club Party: Playlist tập hợp những bài nhạc dance K-Pop mới nhất, phù hợp khi bạn tham dự tiệc tùng.

Nolja!: Playlist tập hợp các ca khúc quen thuộc của những năm 2010s 

Girl Krush: Playlist tập hợp những bài nhạc của các nhóm nhạc nữ “quốc dân” như Red Velvet, BLACKPINK hay ITZY.

Satang Mix: Playlist tập hợp các bài nhạc ngọt ngào của các quý cô K-Pop được yêu thích/nổi tiếng. 

Hiện nay, Spotify là đơn vị cung cấp dịch vụ stream nhạc có thu phí lớn nhất thế giới, với cộng đồng 286 triệu người dùng, bao gồm 130 triệu người dùng trả phí thông qua Spotify Premium tại 79 quốc gia. Spotify cũng chính là nền tảng đem lại doanh thu nhất cao nhất cho thị trường âm nhạc ngày nay. Spotify ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008. 

Ánh Xuân


Bài liên quan