fspin FBI hỗ trợ trại huấn luận an ninh mạng cho Trung tâm Tên lửa và Không gian Mỹ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

FBI hỗ trợ trại huấn luận an ninh mạng cho Trung tâm Tên lửa và Không gian Mỹ(SPL)- Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa ký một thỏa thuận đồng ý hỗ trợ Trung tâm Tên lửa phát triển một chương trình huấn luyện kỹ năng xử lý các tình huống tấn công và phòng thủ mạng thực tế.

FBI hỗ trợ trại huấn luận an ninh mạng cho Trung tâm Tên lửa và Không gian Mỹ

Giám đốc Điều hành USSRC Louie Ramirez (trái) và Phó Giám đốc FBI Paul Abbate tại buổi lễ ký Biên bản ghi nhớ. Ảnh: QCD News

Được biết, trại huấn luyện an ninh mạng được tổ chức tại một bảo tàng ở Alabama. Đây là chương trình mới nhất trong số 4 chương trình trại STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học) do Trung tâm Tên lửa điều phối.; đồng thời sứ mệnh của trại chính là thu hút giới sinh viên Mỹ trong lĩnh vực khoa học máy tính và an ninh mạng. Cụ thể, những người tham gia trại huấn luyện sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở của FBI tại Redstone Arsenal và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia.

Ngày 21/10/2020, Phó Giám đốc FBI Paul Abbate và Giám đốc Điều hành USSRC Louie Ramirez cũng đã ký với nhau biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm mục đích hỗ trợ trại huấn luyện.

Theo đó, FBI đồng ý hỗ trợ Trung tâm Tên lửa phát triển một chương trình huấn luyện kỹ năng xử lý các tình huống tấn công và phòng thủ mạng thực tế. Đồng thời, FBI sẽ chia sẻ thông tin về cơ hội nghề nghiệp và các chương trình an ninh mạng của FBI với sinh viên tham gia trại. Trung tâm Tên lửa đồng ý hỗ trợ FBI trong dự án tiếp cận cộng đồng và các sáng kiến giáo dục an ninh mạng cho thanh thiếu niên.

Ông Ramirez cho biết: “Biên bản ghi nhớ này đang chính thức hóa sự quan tâm của FBI đối với trại huấn luyện an ninh mạng. Với sự giúp đỡ của FBI, chương trình huấn luyện này sẽ giúp thu hút sinh viên trong lĩnh vực an ninh mạng, đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết cho cơ quan phòng chống tội phạm mạng.”.

Ông Abbate cũng chia sẻ thêm: “Trong môi trường mạng phức tạp ngày nay, quan hệ đối tác ở mọi cấp độ là hoàn toàn cần thiết. Các bên cần cùng nhau hợp tác để chống lại các mối đe dọa trên mạng, đồng thời hy vọng cơ hội hợp tác này sẽ ươm mầm một thế hệ tài năng an ninh mạng mới.”.

Anh Khôi - Ngọc Mai- Thạch Thảo (Theo QCD News)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất