fspin FDA cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

FDA cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của PfizerTối 11/12 (giờ Mỹ), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do công ty Pfizer phát triển, mở đường cho chương trình tiêm chủng khẩn cấp lớn nhất trong lịch sử quốc gia.

Chú thích ảnh

Vaccine ngừa COVID-19 do hãng Pfizer (Mỹ) phát triển. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo báo New York Times, lô hàng đầu tiên gồm khoảng 2,9 triệu liều vaccine sẽ được phân phối khắp nước Mỹ trong tuần tới.

Việc cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 được coi là một bước ngoặt lịch sử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế đã cướp đi sinh mạng của hơn 290.000 người Mỹ. Với quyết định này, Mỹ trở thành quốc gia thứ sáu - sau Anh, Bahrain, Canada, Saudi Arabia và Mexico – cấp quyền sử dụng vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến Liên minh Châu Âu sẽ có động thái tương tự trong vài tuần tới.

Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 11/12 gây sức ép để FDA nhanh chóng hơn trong việc cấp phép vaccine phòng COVID-19, đồng thời chỉ trích về sự chậm trễ của FDA.

Các trường hợp mắc COVID-19 hiện đang gia tăng ở Mỹ, nơi số ca tử vong hàng ngày do COVID-19 đã vượt qua ngưỡng 3.000 vào đầu tuần này. Tổng thống Trump đã tổ chức một hội nghị về vaccine vào đầu tuần để thông báo về chương trình của chính quyền Mỹ trong việc tăng tốc độ cung cấp vaccine sau khi được cấp phép.

Theo Bảo Hà

Báo Tin tức


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất