FDA và Abbott đạt được thỏa thuận tiếp tục sản xuất sữa bột trẻ em tại nhà máy Michigan(SPL) - Nhằm giảm bớt tình trạng thiếu sữa bột trẻ em, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm 16/5 cho biết họ đã đồng ý với Abbott Nutrition về kế hoạch mở lại nhà máy sản xuất của công ty ở Sturgis (Michigan), sau khi Abbott bị đóng cửa vì một số sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn.

ẢNH: Olivia Godden chuẩn bị một bình sữa bột cho đứa con trai sơ sinh của cô tại nhà riêng ở San Antonio, Texas, ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Ảnh minh họa

FDA sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất toàn cầu dễ dàng kinh doanh sản phẩm tại Hoa Kỳ miễn là sản phẩm đáp ứng các tiêu chí nhất định. Có thể sẽ mất vài tuần để phụ huynh thấy nhiều sữa bột trẻ em hơn trên các kệ trưng bày, nhưng sự thỏa thuận giữa FDA và Abbott làm dấy lên những tín hiệu tích cực cuộc khủng hoảng sữa bột sẽ được giải quyết.

Các công ty sản xuất sữa công thức cho trẻ em đã phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng vào mùa thu năm 2021 khi FDA bắt đầu điều tra về việc 4 trẻ sơ sinh ở 3 bang bị ốm do nhiễm vi khuẩn. Sau khi các thanh tra tìm thấy vi khuẩn có tên Cronobacter sakazakii bên trong Sturgis, Abbott đã đóng cửa nhà máy và đồng ý thu hồi sản phẩm một cách tự nguyện.

Việc đóng cửa cơ sở Sturgis là khởi đầu cho tình trạng khan hiếm nguồn cung sữa công thức nặng nề tại thị trường Mỹ. Đặc biệt, cơ sở Sturgis là nhà sản xuất sữa công thức đặc biệt hàng đầu dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Tập đoàn Abbott Laboratories: Các sản phẩm nổi bật

 Trụ sở Abbott, Hoa Kỳ. Ảnh: Internet

FDA và Abbott đã đưa ra thỏa thuận về các bước cần thiết để tiếp tục sản xuất nhưng vẫn phải được tòa án phê duyệt. Nếu được chấp thuận, Abbott có thể khởi động lại hoạt động tại Sturgis trong vòng hai tuần và sẽ mất từ ​​sáu đến tám tuần để sản phẩm trở lại trên kệ.

Robert B. Ford, Chủ tịch kiêm Giám đốc của Sturgis cho biết: “Ưu tiên số một của chúng tôi là cung cấp cho trẻ sơ sinh và gia đình những loại sữa công thức chất lượng cao. Đây là bước tiến quan trọng trong việc mở lại cơ sở Sturgis để giảm bớt tình trạng thiếu sữa công thức trên toàn quốc”.

Lô sản phẩm sữa Abbott nghi nhiễm vi khuẩn đã được thu hồi thế nào? - ảnh 1

VPĐD Công ty Abbott tại Việt Nam đã chủ động thu hồi lô sản phẩm sữa được cảnh báo nghi nhiễm khuẩn có mặt tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

Vương quốc Anh, Úc và New Zealand đã thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe và an toàn tương tự như Hoa Kỳ. Các mặt hàng nhập khẩu mới có thể đến từ những quốc gia này. FDA thông báo các nhà sản xuất toàn cầu quan tâm đến việc kinh doanh sữa công thức tại Hoa Kỳ phải gửi thông tin về sản phẩm cho các cơ quan quản lý. Các sản phẩm được đánh giá nhanh chóng về độ an toàn và lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Theo ABC News


Bài liên quan