FDA xác nhận đã phát hiện amiăng trong hai nhãn hiệu mỹ phẩm ClaireCơ quan này đã đưa ra cảnh báo an toàn cho người tiêu dùng không sử dụng ba sản phẩm của Claire vì họ đã thử nghiệm dương tính với amiăng, một chất gây ung thư được biết đến. Trong cảnh báo an toàn của mình, FDA đã xác định các sản phẩm là phấn mắt, bảng màu và phấn mắt của Claire.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) kêu gọi Quốc hội để hiện đại hóa các quy tắc về an toàn mỹ phẩm sau khi đưa ra cảnh báo về ô nhiễm amiăng được phát hiện trong ba sản phẩm được bán bởi nhà bán lẻ Claire.

FDA xác nhận đã phát hiện amiăng trong hai nhãn hiệu mỹ phẩm ClaireTừ trên xuống: Bóng mắt của Claire, Phấn nén và Phấn màu

Bà mẹ bà Kristi Warner đến từ Barrington, Rhode Island, đã gửi bộ dụng cụ trang điểm long lanh cho con gái 6 tuổi của mình, mua tại cửa hàng Claire's trong một trung tâm thương mại  để thử nghiệm. Bà nghi ngờ rằng những sản phẩm này bị nhiễm chất gì đó không an toàn cho trẻ em. 

Những bộ dụng cụ trang điểm hoặc mỹ phẩm trang điểm bị nghi ngờ có chứa chất amiăng tremolite. Đây là chất có liên quan đến ung thư trung biểu mô và có khả năng gây tổn hại mô phổi. Mặc dù có nhiều tranh cãi và biện minh nhưng sau đó Claire đã kéo nhiều sản phẩm ra khỏi trang web. 

FDA xác nhận đã phát hiện amiăng trong hai nhãn hiệu mỹ phẩm ClaireCác sản phẩm bị kéo khỏi trang web của Claire

 

Bà Warner và người đứng đầu công ty luật John Deaton đã mua thêm 17 sản phẩm của Claire từ chín tiểu bang. Tất cả các xét nghiệm dương tính với  chất amiăng tremolite. 

Đại diện Claire lúc đó đã khẳng định: "Thành phần Talc được sử dụng trong mỹ phẩm có nguồn gốc từ Merck KGaA và không có amiăng. Bất kỳ báo cáo nào cho thấy rằng các sản phẩm không an toàn là hoàn toàn sai".

Và bây giờ, cơ quan quản lý y tế cho biết họ sẽ điều tra xem liệu các nhà sản xuất có sử dụng nguồn Talc trong các sản phẩm có khả năng truy xuất nguồn gốc phù hợp hay không và liệu họ có kiểm tra Talc thô hoặc thành phẩm.

FDA xác nhận đã phát hiện amiăng trong hai nhãn hiệu mỹ phẩm ClaireĐây là một trong chín sản phẩm mỹ phẩm mà Claire lấy từ kệ của mình sau khi một phòng thí nghiệm phát hiện ra rằng một số trang điểm của Claire đã được thử nghiệm dương tính với amiăng tremolite, có liên quan đến ung thư. Vào lúc đó, Claire's cho biết thử nghiệm của họ cho thấy các sản phẩm của họ không có amiăng. 

  • Thạch Anh (Nguồn: Reuters, Miami Herald)

 

 


Bài liên quan