Felicity Huffman bất ngờ nhận hết tội gian lận tuyển sinh đại học của con gáiTrong một tuyên bố được đưa ra vào chiều thứ Hai, Bộ Tư pháp nói rằng ngôi sao phim "Những bà nội trợ tuyệt vọng" là một trong 14 bị cáo đã chọn nhận tội.. Felicity Huffman đã đưa ra một tuyên bố phản đối sau khi nhận tội trong vụ bê bối gian lận tuyển sinh đại học. Cô nói với Hãng tin People: "Tôi đã nhận tội với văn bản buộc tội chống lại tôi bởi Văn phòng luật sư Hoa Kỳ. Tôi hoàn toàn chấp nhận mặc cảm tội lỗi của mình, và với sự hối tiếc và xấu hổ sâu sắc về những gì tôi đã làm, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của mình và sẽ chấp nhận hậu quả".

Felicity Huffman bất ngờ nhận hết tội gian lận tuyển sinh đại học của con gái

Felicity Huffman, ngôi sao bộ phim truyền hình Desperate Housewives, đã đưa ra một tuyên bố phản đối sau khi nhận tội trong vụ bê bối gian lận tuyển sinh đại học. Cô nói với Hãng tin People: "Tôi đã nhận tội với văn bản buộc tội chống lại tôi bởi Văn phòng luật sư Hoa Kỳ. Tôi hoàn toàn chấp nhận mặc cảm tội lỗi của mình, và với sự hối tiếc và xấu hổ sâu sắc về những gì tôi đã làm, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của mình và sẽ chấp nhận hậu quả".

Cô tiếp tục phát biểu: "Tôi cảm thấy xấu hổ về nỗi đau mà tôi đã gây ra cho con gái, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của tôi và cộng đồng giáo dục.Tôi muốn xin lỗi họ và đặc biệt, tôi muốn xin lỗi những sinh viên chăm chỉ mỗi ngày để vào đại học và cha mẹ họ đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ con cái và làm điều đó một cách trung thực'.

Huffman sau đó nhấn mạnh rằng kế hoạch của cô ấy để gian lận SAT cho con gái mình đã được thực hiện mà không cho con gái biết.

Cô nói: "Con gái tôi hoàn toàn không biết gì về hành động sai lầm của tôi. Tôi đã phản bội lòng tin của con gái mình. Sự vi phạm này đối với con gái và công chúng tôi sẽ mang theo đến hết cuộc đời. Mong muốn giúp đỡ con gái tôi không phải là lý do để vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào sự không trung thực. 

Hàng loạt cha mẹ giàu có nhận tội

Vào ngày 12/3/2019, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Massachusetts tuyên bố rằng họ đã buộc tội 50 người, bao gồm Huffman và Loughlin, trong vụ bê bối gian lận. Hai nữ diễn viên, cùng với huấn luyện viên, cố vấn tuyển sinh, phụ huynh và chồng của Smilelin, nhà thiết kế thời trang J. Mossimo Giannulli , đã bị truy tố về tội giả mạo điểm SAT và nói dối về các kỹ năng thể thao của họ, trong số các tội phạm bị cáo buộc khác.

Felicity Huffman bất ngờ nhận hết tội gian lận tuyển sinh đại học của con gái

Diễn viên William H. Macy lộ diện lần đầu tiên kể từ khi vợ Felicity Huffman nhận tội trong vụ bê bối gian lận đại học cao cấp.

 Lời cầu xin được đưa ra năm ngày sau khi Huffman xuất hiện cùng với các bậc cha mẹ giàu có khác - bao gồm cả nữ diễn viên Lori Loughlin - tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Boston lần đầu tiên kể từ khi họ bị buộc tội, vào tháng 3, bị cáo buộc tham gia chương trình trị giá 25 triệu đô la để đưa con cái vào các trường cao đẳng hàng đầu.

Trong các phiên điều trần sơ bộ, họ đã được đọc các cáo buộc trọng tội liên bang mà họ phải đối mặt sau khi bị bắt hồi tháng 3: âm mưu phạm tội lừa đảo.

Các công tố viên bị cáo buộc trong một đơn kiện hình sự rằng Felicity Huffman đã trả 15.000 đô la cho nhà tư vấn tuyển sinh William “Rick” Singer, Singer và tổ chức phi lợi nhuận của ông, Key Worldwide Foundation (KWF). Ca sĩ sau đó bị cáo buộc đã tạo điều kiện gian lận trong bài kiểm tra SAT của con gái Huffman bằng cách nhờ một người giám sát sửa các câu trả lời sai.

Kim Dung

 


Bài liên quan