FIFA cấm cựu chủ tịch bóng đá Brazil Jose Maria Marin trọn đờiMột tuyên bố của FIFA có đoạn: "Phòng xét xử phát hiện ra rằng ông Marin đã vi phạm điều 27 (Hối lộ) trong Bộ luật đạo đức FIFA và do đó, đã cấm ông suốt đời mọi hoạt động liên quan đến bóng đá (hành chính, thể thao hoặc bất kỳ hoạt động nào khác) ở cả cấp quốc gia và quốc tế.

FIFA cấm cựu chủ tịch bóng đá Brazil Jose Maria Marin suốt đời

Marin hiện đang thụ án bốn năm tù tại Hoa Kỳ sau khi bị kết án về tội tham nhũng liên quan đến vụ bê bối hối lộ tại FIFA.

Một tuyên bố của FIFA có đoạn: "Phòng xét xử phát hiện ra rằng ông Marin đã vi phạm điều 27 (Hối lộ) trong Bộ luật đạo đức FIFA và do đó, đã cấm ông suốt đời mọi hoạt động liên quan đến bóng đá (hành chính, thể thao hoặc bất kỳ hoạt động nào khác) ở cả cấp quốc gia và quốc tế.

"Ngoài ra, một khoản tiền phạt với số tiền 1 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 760.000 bảng Anh) đã được áp dụng đối với ông Marin."

FIFA cấm cựu chủ tịch bóng đá Brazil Jose Maria Marin suốt đờiMarin là một trong bảy quan chức FIFA bị bắt tại khách sạn Baur au Lac ở Zurich năm 2015

Marin, 86 tuổi, là một trong bảy quan chức FIFA bị bắt tại một khách sạn ở Zurich vào tháng 5/2015 . Sau một phiên tòa kéo dài sáu tuần tại tòa án liên bang Hoa Kỳ, ông bị kết tội vào tháng 12/2017 với sáu trong số bảy tội danh về
tội rửa tiền, gian lận đấu giá. 

Cuộc điều tra của FIFA về Marin có liên quan đến việc trao các hợp đồng cho các quyền truyền thông và tiếp thị cho Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), các cuộc thi của CBF và CONCACAF trong giai đoạn 2012-2015.

Ông bị kết án vào tháng 8/2018 với bốn năm tù, 13 tháng trong đó đã được tính vào thời gian tạm giam. Ông cũng bị yêu cầu tịch thu 3,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 2,6 triệu bảng) và bị phạt 1,2 triệu đô la. 


Bài liên quan