fspin FIFA hủy 2 giải World Cup, kế hoạch của thầy Park và HLV Troussier bị ảnh hưởng lớn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

FIFA hủy 2 giải World Cup, kế hoạch của thầy Park và HLV Troussier bị ảnh hưởng lớnDịch Covid-19 vẫn đang tạo ra ảnh hưởng quá lớn đến bóng đá thế giới.

[NÓNG] FIFA hủy 2 giải World Cup, kế hoạch của thầy Park và HLV Troussier bị ảnh hưởng lớn

Sau khi bàn bạc và cân nhắc, FIFA đã quyết định hủy bỏ 2 giải World Cup dành cho lứa tuổi U17 và U20 dự kiến diễn ra vào năm 2021. Nguyên nhân chính khiến FIFA buộc phải đưa ra quyết định này không gì khác ngoài dịch Covid-19. Việc di chuyển giữa các quốc gia và châu lục thời điểm này gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thông báo trên trang chủ, FIFA cho biết sẽ đảm bảo quyền chủ nhà U20 và U17 World Cup của Indonesia cũng như Peru khi các giải đấu được trở lại vào năm 2023.

Việc U20 World Cup 2021 bị hủy bỏ có thể tác động lớn đến hàng loạt giải đấu khác trên toàn thế giới. Tại châu Á, VCK U19 châu Á 2021 vốn đồng thời là vòng loại World Cup đang đứng trước nguy cơ không thể diễn ra.

Như vậy, kế hoạch dài hơi mà "phù thủy trắng" Troussier xây dựng cho U19 Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng lớn. Đội hình U19 hiện tại sẽ không có cơ hội cạnh tranh tấm vé dự U20 World Cup 2021 nữa.

[NÓNG] FIFA hủy 2 giải World Cup, kế hoạch của thầy Park và HLV Troussier bị ảnh hưởng lớn - Ảnh 1.

Lứa U19 Việt Nam từng cầm hòa U19 Nhật Bản 0-0 tại vòng loại U19 châu Á 2020 sẽ không có cơ hội tranh vé dự World Cup.

Bên cạnh đó, mong muốn phát hiện thêm các nhân tố mới cho đội U22 Việt Nam thông qua VCK U19 châu Á của HLV Park Hang-seo có lẽ cũng khó trở thành hiện thực.

U19 Việt Nam không phải đội tuyển đầu tiên lỡ cơ hội tranh vé World Cup vì dịch Covid-19. Trước đó hồi tháng 3/2020, ĐT futsal Việt Nam dù đã có hẳn một chuyến tập huấn Tây Ban Nha để chuẩn bị tranh vé dự Futsal World Cup nhưng cuối cùng phải về nước do giải futsal châu Á bị hoãn sang năm 2021.

A Hào (theo Lupo/ phapluatbandoc.giadinh.net.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất