Ford tạo ra một loại nước hoa giúp người lái xe điện “đỡ nhớ mùi xăng”(SPL) - Ford sản xuất loại nước hoa đặc biệt nhằm phục vụ những khách hàng sử dụng ô tô điện nhưng lại nhớ mùi đặc trưng của xe chạy xăng truyền thống.

Ford tạo ra một loại nước hoa giúp người lái xe điện “đỡ nhớ mùi xăng”

Tham gia sự kiện Goodwood Festival of Speed năm nay, hãng Ford không chỉ giới thiệu mẫu ô tô điện Mustang Mach-E GT mới của mình với khách hàng Anh quốc. Bên cạnh đó, Ford còn ra mắt dòng nước hoa cao cấp mới nhắm đến những khách hàng đang dùng ô tô điện.

Theo đó, dòng nước hoa cao cấp mới của Ford sẽ có mùi hương gợi nhớ đến xăng. Sản phẩm này nhằm phục vụ những khách hàng sử dụng ô tô điện nhưng lại nhớ mùi đặc trưng của xe chạy xăng truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát do Ford ủy quyền, thì cứ 5 tài xế thì sẽ có 1 người cho biết mùi xăng là thứ họ sẽ nhớ nhất khi chuyển sang xe điện. Bên cạnh đó, 70% người tham gia cuộc khảo sát nói rằng họ sẽ nhớ mùi xăng ở một mức độ nào đó. Thậm chí mùi xăng còn được nhiều người yêu thích hơn cả mùi phomat hay mùi rượu.

Để đáp lại những phát hiện đó, Ford quyết định tạo ra một mùi hương mới mang tên Mach-Eau, và công ty tư vấn nước hoa Olfiction đã thiết kế nó.

Mùi hương của Mach-Eau bao gồm: benzaldehyde- chịu trách nhiệm tạo ra mùi hương giống như mùi hạnh nhân tỏa ra từ nội thất xe hơi và para-cresol- một trong những hóa chất quan trọng trong việc tạo ra mùi như cao su của lốp xe. Chúng được trộn với các thành phần như gừng xanh, hoa oải hương, phong lữ, gỗ đàn hương, khói,… và hơn nữa là mùi hương của “động vật” không xác định. Mùi hương của “động vật” khơi gợi lên hình ảnh của những chú ngựa, từ đó làm nổi bật lên di sản của thương hiệu Mustang.

Hiện hãng Ford vẫn chưa bán loại nước hoa này ra thị trường. Do đó, giá bán của Mach-Eau vẫn chưa được công bố.

Tên của dòng nước hoa cao cấp Mach-Eau có vẻ như được đặt theo mẫu SUV chạy điện Ford Mach-E. Đây là mẫu ô tô điện có phạm vi hoạt động lớn đầu tiên của hãng Ford, đã chính thức trình làng vào hồi tháng 11/2019.

Ford tạo ra một loại nước hoa giúp người lái xe điện “đỡ nhớ mùi xăng”

Ford Mustang Mach-E GT mới ra mắt thị trường Anh trong sự kiện Goodwood Festival of Speed 2021

Tại thị trường Mỹ, Ford Mustang Mach-E hiện có tổng cộng 5 bản trang bị, bao gồm Select, Premium, California Route 1, GT và GT Performance Edition. Giá xe Ford Mustang Mach-E tại Mỹ hiện dao động từ 43.995 – 66.000 USD (tương đương 1,01 – 1,51 tỷ đồng).


Bài liên quan