FPT hợp lực với Base.vn để tăng tốc chuyển đổi số doanh nghiệp(SPL) - Ngày 4/5, Tập đoàn FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược của FPT vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này. Theo đó sự hợp tác nhằm cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam. 

Dù không chính thức tiết lộ giá trị thương vụ của dự án, song theo FPT cổ phần sở hữu đủ để hợp nhất Base vào báo cáo tài chính của công ty.

FPT mua lại nền tảng Base.vn

Đại diện FPT và Base.vn tại buổi công bố thương vụ M&A. Ảnh: Hải Đăng

Tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.”

" Việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới”, ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập và CEO của Base.vn chia sẻ.

FPT hợp lực với Base.vn để tăng tốc chuyển đổi số doanh nghiệp

"Sức mạnh của Base đến từ khát vọng và nỗ lực điên rồ", ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập và CEO của Base.vn nói.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình theo dõi phần chia sẻ của ông Kim Hùng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chăm chú theo dõi phần chia sẻ của ông Kim Hùng. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Nguyễn Văn Khoa và ông Phạm Kim Hùng cùng đối thoại về việc trở thành đối tác và niềm tin bứt phá lên tầm cao mới, khát vọng mang lại giá trị cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa và ông Phạm Kim Hùng cùng đối thoại về việc trở thành đối tác và niềm tin bứt phá lên tầm cao mới, khát vọng mang lại giá trị cho Việt Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng.Hầu hết các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường và các công ty tăng trưởng nhanh đang dùng một trong số các sản phẩm của Base (Vin Group, ACB bank, Sacombank, Decathlon).

Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.


Bài liên quan