Futsal World Cup 2021: Iran đã thắng Uzbekistan để giành vé vào tứ kết(SPL)- Ở loạt trận vòng 1/8 futsal World Cup 2021 diễn ra đêm qua, Iran đã thắng Uzbekistan để giành vé vào tứ kết, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ghi tên mình trong nhóm 8 đội mạnh nhất.

Trận cầu giữa Iran và Uzbekistan diễn ra với kịch bản khó tin. Có thời điểm Iran đã dẫn trước đội bóng Trung Á đến 9-5, nhưng Uzbekistan vẫn kiên trì bám đuổi, trước khi thu ngắn cách biệt xuống còn 8-9.

Tỷ số này khiến cho những giây cuối cùng của trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Khi trận đấu chỉ còn hai giây, Uzbekistan yêu cầu trọng tài xem lại công nghệ video hỗ trợ, đòi được hưởng phạt đền.

Futsal World Cup 2021: Iran đã thắng Uzbekistan để giành vé vào tứ kết

Iran vào tứ kết futsal World Cup 2021 sau khi vượt qua Uzbekistan ở trận cầu căng thẳng. (Nguồn: AFC)

Nhưng trọng tài Diego Lopez (người Costa Rica) cùng trợ lý của mình sau khi tham khảo băng hình, xác định không có lỗi của cầu thủ Iran, và đội bóng Tây Á giành chiến thắng chung cuộc 9-8 để vào tứ kết. Đối thủ của Iran trong cặp đấu tứ kết là Kazakhstan.

Một cặp đấu khác thuộc vòng 1/8 cũng diễn ra đầy kịch tính là cặp đấu giữa Bồ Đào Nha và Serbia. Bồ Đào Nha dẫn trước 2-0, nhưng Serbia gỡ hòa 2-2 trước khi giờ thi đấu chính thức kết thúc, đưa trận đấu vào hiệp phụ.

Ở hai hiệp phụ, Bồ Đào Nha ghi thêm hai bàn, trong khi Serbia chỉ ghi thêm một bàn. Chung cuộc Bồ Đào Nha giành thắng lợi 4-3, giành quyền vào tứ kết gặp tuyển Tây Ban Nha.

Cặp đấu còn lại thuộc vòng 1/8 giữa Tây Ban Nha và CH Czech diễn ra với ưu thế nghiêng hẳn về phía nhà cựu vô địch thế giới Tây Ban Nha. Không ngạc nhiên khi đội bóng xứ sở bò tót thắng CH Czech 5-2.

Cũng sau loạt trận kết thúc lúc rạng sáng nay (25/9, theo giờ Việt Nam), đã xác định xong các cặp đấu tứ kết, đáng chú ý sẽ là cặp Argentina - Nga vào lúc 0h ngày 27/9 và trận Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha vào lúc 0h ngày 28/9.

Hai trận tứ kết còn lại giữa Brazil - Morocco và Iran gặp Kazakhstan.


Bài liên quan