Gần 1.500 thạc sĩ được đào tạo qua chương trình Liên kết Việt – BỉSáng 21/11, 40 tân thạc sĩ được chứng nhận tốt nghiệp qua hình thức đào tạo chương trình Liên kết Việt – Bỉ. Chương trình đã góp phần rất lớn đối với việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội Việt Nam, đặc biệt là cho TP HCM, các tỉnh phụ cận và phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Gần 1.500 thạc sĩ được đào tạo qua chương trình Liên kết Việt – Bỉ

PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu.

Ban đầu từ một ngành chung là thạc sĩ Quản trị, chương trình đã tổ chức đào tạo thêm các chuyên ngành chuyên sâu góp phần cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho xã hội. Chương trình đào tạo đã trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích xứ lý vấn đề, và kỹ năng quản lý hội nhập quốc tế, giúp cho học viên nâng cao uy tín trong xã hội, nâng cao kiến thức, hiệu quả, kỹ năng làm việc. Chương trình minh chứng cho sự thành công trong đổi mới quản lý nhà nước về đào tạo.

Chương trình luôn đặt mục tiêu cung cấp cho học viên chương trình đào tạo hiện đại, luôn được cải tiến, cập nhật, có tính ứng dụng cao và phát huy tính chủ động nghiên cứu của học viên. Việc gửi phiếu điều tra kết quả giảng dạy được thực hiện thường xuyên mỗi khi kết thúc môn học để làm cơ sở cải tiến chương trình ngày một hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu của học viên và xã hội.

Gần 1.500 thạc sĩ được đào tạo qua chương trình Liên kết Việt – Bỉ

40 tân thạc sĩ được tốt nghiệp qua hình thức đào tạo chương trình Liên kết Việt – Bỉ.

Kế hoạch học tập toàn khóa học được thực hiện thông qua các hệ thống hỗ trợ học tập như SBS e-platform, Google Calendar, và qua website của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hệ thống trợ giảng – ôn tập luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên khi cần thiết. Bộ phận giáo vụ thường xuyên theo dõi các hoạt động giảng dạy và học tập, bằng hệ thống e-platform, email, … liên lạc, cung cấp thông tin, thông báo, giải đáp thắc mắc liên quan cũng như chuyển giao tài liệu hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời.

Gần 1.500 thạc sĩ được đào tạo qua chương trình Liên kết Việt – Bỉ

Chương trình không ngừng lớn mạnh và đã đào tạo gần 1.500 thạc sỹ riêng cho phía Nam.

Kể từ khi mới thành lập đến nay Chương trình không ngừng lớn mạnh và đã đào tạo gần 1.500 thạc sỹ riêng cho phía Nam, từ còn lúc non trẻ chỉ với một chuyên ngành đến nay đã phát triển 06 chuyên ngành. Các chuyên ngành phát triển theo thời gian 25 năm bao gồm Quản lý và hệ thống thông tin, Quản lý kinh tế nhà nước, Quản trị, Quản trị kinh doanh, Quản trị Tiếp thị và Truyền thông, và Quản trị Chất lượng và Hiệu quả Kinh doanh. Chương trình đã cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trong nước và nước ngoài.

Mục tiêu chương trình liên kết nhằm đào tạo nhân lực theo yêu cầu của Việt Nam với định hướng đào tạo các nhà quản lý có năng lực và kỹ năng làm việc tốt; Dần chuyển giao công nghệ đào tạo cao học cho Việt Nam; Phát triển hợp tác quốc tế (giáo dục, kinh tế, xã hội, …) giữa hai quốc gia.

Ngọc Thảo

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất