Gala kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Pháp luật Việt Nam: Ấm cúng, thân mật và đầy cảm xúcTối ngày 15/07 vừa qua, Gala chào mừng sinh nhật Báo Pháp luật Việt Nam lần thứ 35. Chương trình được tổ chức long trọng và ấm cúng tại thành phố biển Đà Nẵng. Đây là dịp gặp mặt thân mật của tập thể cán bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc đang công tác tại ngôi nhà chung Báo Pháp luật Việt Nam.
 

Xúc động phát biểu tại Đêm Gala, TS.Đào Văn Hội - Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam gửi tới "đại gia đình báo Pháp luật Việt Nam" lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo, Tổng Biên tập đặc biệt cảm ơn sâu sắc đến gia đình của các thành viên báo Pháp luật Việt Nam đã yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ để các thành viên của báo Pháp luật Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Tổng Biên tập "cảm ơn chân thành, sâu sắc đến những nỗ lực, hy sinh, vượt qua gian khó của các thành viên báo Pháp luật Việt Nam để có thành tích, ghi lại dấu ấn vào những thành tích vượt bậc của Báo 35 năm qua".

Gửi thông điệp “Tiếp tục  nhìn về phía trước, đoàn kết, kỷ cương, tích cực học tập, sáng tạo", TS.Đào Văn Hội - Tổng Biên tập mong muốn các thành viên sẽ đóng góp để Báo sẽ tiến tục tiến bước, viết tiếp những trang sử hào hùng, ghi lại những dấu ấn quan trọng của cuộc đời làm nghề trong ngôi nhà chung Pháp luật Việt Nam trong những năm tiếp theo; tạo nên sự đầm ấm, hạnh phúc, sẻ chia “Dưới một mái nhà” Pháp luật Việt Nam, tạo nên sự khác biệt của báo Pháp luật Việt Nam trên con đường phát triển bền vững.

Tại Đêm Gala, Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam đã khen thưởng 2 cá nhân và 11 tập thể có thành tích đóng góp cho các hoạt động của Báo.

35 năm qua, các thế hệ người làm báo Pháp luật Việt Nam không khỏi tự hào nhìn lại “cơ nghiệp” đã cùng nhau chung tay gây dựng. Đó là đội ngũ hùng hậu với gần 300 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên; 16 đơn vị cấp phòng, ban chuyên môn; 15 cơ quan, văn phòng đại diện; 11 ấn phẩm báo giấy và điện tử, truyền hình, hoạt động 24/24h. Đó là một cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại, cơ bản đáp ứng yêu cầu công nghệ làm báo trong thời kỳ mới. Đó là sự đổi mới không ngừng nghỉ của 11 ấn phẩm. Báo Pháp luật Việt Nam đang tiếp cận đến tất cả các đối tượng người đọc ở mọi thành phần, lứa tuổi trong xã hội.

Dưới sự tác động của nền công nghiệp 4.0, thời gian gần đây Báo Pháp luật Việt Nam cũng chuyển động mạnh mẽ theo xu hướng của công nghệ hiện đại, với nhiều chuyên trang, chuyên mục mới đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của bạn đọc. 

Đặc biệt, với sứ mệnh cao cả là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những người làm báo Pháp luật Việt Nam vẫn luôn ý thức, không chỉ làm tốt tôn chỉ mục đích của tờ báo mà còn là trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng.

Từ nhiều năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam kiên trì thực hiện các chương trình thiện nguyện như chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật; Chương trình hướng về biển đảo; Chương trình Tri ân Tháng 7 miền Trung; Chương trình trao quà, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt…

Qua đó, đã trao tặng nhiều ngôi nhà tư pháp cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước; cung cấp sách, báo  miễn phí cho cán bộ, người dân ở nhiều vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… Tấm lòng của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam được các cơ quan, tổ chức và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhìn lại 35 năm, điều mà những người làm báo Pháp luật Việt Nam tự hào đó chính là thương hiệu Pháp luật Việt Nam ngày càng được khẳng định trong làng báo chí cách mạng. Một thương hiệu Pháp luật Việt Nam mà mỗi lần nhắc đến, bạn đọc cảm thấy thân thương, trân quý, đồng hành và ủng hộ. 

DANH TẠO - ĐÌNH SANG - VĂN PHONG