Gần 100 người thương vong trong vụ nổ xe bồn ở Ni-giê55 người thiệt mạng, 36 người bị thương, trong vụ nổ xe bồn chở xăng gần sân bay quốc tế Niamey ở Cộng hoà Ni-giê. Người đi đường và người dân đang cố "hôi xăng" khi chiếc xe bị lật.

"Số thương vong là 55 người chết, 36 người bị thương. Các nạn nhân đều bị đốt cháy”, người phát ngôn Bộ Nội vụ Cộng hoà Ni-giê trả lời hãng thông tấn AFP.

Theo một số nhân chứng, chiếc xe bồn đã chạy băng qua đường ray xe lửa khi rời khỏi thị trấn. Một số người dân đã ra “hôi xăng” khi tai nạn xảy ra.

Gần 100 người thương vong khi đang hôi xăngSân bay quốc tế Niamey (ảnh phối cảnh).

"Vào khoảng nửa đêm, tôi thấy một chiếc xe bồn lật ngửa. Mọi người ùa tới để hứng xăng. Sau đó tôi thấy một ngọn lửa bùng lên và tất cả chìm trong biển lửa”, một nữ sinh trả lời với phóng viên.

Có nhiều người đi xe máy và người dân khác tụ tập quanh chiếc xe bồn khi ngọn lửa bắt đầu bén. Tôi thấy có khoảng 40 người chết”, chủ tiệm bán hàng, một nhân chứng khác kể.

Vào sáng thứ Hai (giờ địa phương), xác chiếc xe bồn bị lật nghiêng và nhiều chiếc xe máy khác vẫn còn bốc cháy, khi các nhân viên cảnh sát và cứu hộ đang ở hiện trường. Một số ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa.

Tai nạn xảy ra trên đường RN1 chỉ cách sân bay Niamey vài trăm mét. Tuy nhiên, hoạt động sân bay vẫn không bị gián đoạn do tai nạn này. Cộng hoà Ni-giê là một quốc gia Tây Phi, giáp với Lybia, Algérie về phía Bắc. Đất nước này có diện tích gần 1,3 triệu km2, tuy nhiên 80% là sa mạc Sahara.

A.T.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất