Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh được xuất việnSPL - Toàn tỉnh Bắc Ninh đến nay có 932 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi, riêng trong ngày 22/6 có 19 bệnh nhân được xuất viện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến sáng 23/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 1.578 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 3 ca dương tính mới, tất cả đều là các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Đây là số ca mắc mới theo ngày thấp nhất trong nhiều tuần qua.

Bắc Ninh hiện đang thực hiện cách ly y tế cho gần 4.733 trường hợp tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung. Toàn tỉnh đã có 932 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, xuất viện.

Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh được xuất việnĐã có gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh được chữa khỏi và ra viện. Ảnh: KT

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Ninh, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Hiện có 3 phường thuộc TP Bắc Ninh là: Đại Phúc, Vân Dương, Vệ An có mức độ nguy cơ rất cao về lây nhiễm dịch COVID-19.

Nhóm xếp loại nguy cơ cao gồm 5 phường thuộc TP Bắc Ninh: Khắc Niệm, Nam Sơn, Thị Cầu, Ninh Xá, Võ Cường; 2 xã thuộc huyện Quế Võ là: Phương Liễu, Phượng Mao.

Nhóm xếp loại nguy cơ gồm 13 xã/phường, trong đó: 3 phường thuộc TP Bắc Ninh là: Đáp Cầu, Vũ Ninh, Kinh Bắc; 4 xã thuộc huyện Thuận Thành là: Mão Điền, Đại Đồng Thành, Nguyệt Đức, An Bình; 6 xã thuộc huyện Quế Võ là: Đại Xuân, Nhân Hòa,  Việt Thống, TT Phố Mới, Yên Giả, Đào Viên.

Trong 2 ngày qua, tỉnh Bắc Ninh thực hiện điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16, 15 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với nhiều xã, phường của TP Bắc Ninh. Điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ.

Bắc Ninh tiếp tục duy trì đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, các khách sạn, nơi cách ly của các chuyên gia, lao động người nước ngoài, tại các KCN, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung công nhân ở trọ. Tập trung kiểm tra, hướng dẫn điều kiện của các doanh nghiệp khi đưa công nhân trở lại làm việc với tiêu chí “6 an”: An toàn sản xuất, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng chống Covid, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an tâm sản xuất

Tỉnh Bắc Ninh đã cho phép học sinh lớp 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc địa phương không thực hiện các Chỉ thị về phòng chống dịch COVID-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19 được trở lại trường học tập từ ngày 22/6. Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet../.

NAM PHƯƠNG T/H

 


Bài liên quan