Gần 1,2 triệu cử tri Kiên Giang vui tươi, phấn khởi thực hiện quyền công dân(SPL) - Mặc dù thời tiết không thuận lợi, sáng sớm và đến thời điểm khai mạc mưa lớn toàn tỉnh, có nơi có dông nhưng cử tri đến tham gia bỏ phiếu khá đông. Đến 17 giờ, toàn tỉnh đã có 1.1185.837 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,30%, trong đó, huyện Châu Thành cử tri đi bầu đạt tỷ lệ cao nhất 99,54%.
Gần 1,2 triệu cử tri Kiên Giang vui tươi, phấn khởi thực hiện quyền công dân
 Ông Lê Thanh Việt, Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Thành ủy Thành phố Rạch Giá bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Tổ bầu cử số 17, Khu phố 5, Phường Vĩnh Bảo, Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Ảnh: Danh Hiệp

Nhìn chung, tình hình cử tri Kiên Giang tham gia bỏ phiếu trong không khí phấn khởi, đồng tình và đánh giá cao đối với danh sách các ứng cử viên đưa ra ứng cử, chưa xảy ra dư luận xấu đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại tất cả các khu vực bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19: Phun thuốc diệt khẩn, cử tri tham gia bỏ phiếu đều được đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… bảo đảm đầy đủ, đúng quy định về phòng, chống dịch.

Công tác an ninh được đảm bảo, an toàn. Tỉnh đã triển khai lực lượng bảo vệ tại 1.768 khu vực bỏ phiếu, đặc biệt chú trọng các khu vực trọng yếu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Nhìn chung, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định.

Gần 1,2 triệu cử tri Kiên Giang vui tươi, phấn khởi thực hiện quyền công dân
 Ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND Thành phố Rạch Giá bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Tổ bầu cử số 11, Khu phố 5, Phường Vĩnh Thanh Vân, Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Theo Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh- Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi bầu cử, Kiên Giang đã xây dựng nhiều kế hoạch để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định và đã được các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Đến giờ này có thể khẳng định Kiên Giang đang thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch để mọi người dân đi bầu cử được an toàn, đảm bảo sức khỏe. 

Gần 1,2 triệu cử tri Kiên Giang vui tươi, phấn khởi thực hiện quyền công dân
Tổ bầu cử số 17, Khu phố 5, Phường Vĩnh Bảo, Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Ảnh: Danh Hiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cũng kêu gọi cử tri trong tỉnh với trách nhiệm của mình đi đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân thông qua lá phiếu bầu ra những đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp có đức, có tài góp phần đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp nhất, thành công nhất.