Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiNgày 5/2/2019 là ngày đầu năm mới theo âm lịch. Rất nhiều nước trên thế giới có cùng ngày Tết này, trong đó có người Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia...

Năm mới được gần 2 tỉ người trên thế giới được đón chào bằng pháo hoa, tiệc chúc mừng, phong tục lì xì, đi chùa, thăm mọi người...

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiNhững người tham gia chuẩn bị Lễ đón năm mới bên trong ngôi đền Tien Kok Sie tại lễ hội Grebeg Sudiro ở thành phố Solo, Indonesia. Lễ hội được tổ chức như một khúc dạo đầu cho năm mới theo Âm lịch. 

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiNhững người tham gia biểu diễn trong lễ hội Grebeg Sudiro tại Thành phố Solo, Indonesia.

Gần 2 tỉ người chào đón năm mới

Hơn 500 người đã tham gia buổi biểu diễn múa rồng ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc - Ảnh: VCG / VCG qua Getty Images

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiCác vũ công Barongsai chuẩn bị trước buổi biểu diễn trong lễ hội Grebeg Sudiro ở Solo City,  Indonesia.

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiMột thợ lặn mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc cho cá ăn vào đêm giao thừa năm mới tại Oceanarium - Công viên Đại dương Manila, Philippines.

Gần 2 tỉ người chào đón năm mới

Nhiều người tuyết đáng yêu khác nhau được trưng bày ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc để chào đón năm mới âm lịch - Ảnh: Tân Hoa Xã

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiMột đứa trẻ ngồi trên vai một người đàn ông tham gia lễ kỷ niệm vào đêm diao thừa âm lịch ở Yangon, Myanmar.

 

Gần 2 tỉ người chào đón năm mới

Trẻ em mặc trang phục chờ biểu diễn trong sự kiện năm mới âm lịch ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. - Ảnh: Mạng Stringer Trung Quốc / Reuters

Gần 2 tỉ người chào đón năm mới

Một diễn viên biểu diễn trong một chương trình lễ hội năm mới tại Auckland, New Zealand - Ảnh: Tân Hoa Xã

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiMọi người tạo dáng bên trong chiếc đèn lồng hoàng đạo của nghệ sĩ John Đặng ở Sydney, Australia.

Gần 2 tỉ người chào đón năm mớiCác nghệ sĩ biểu diễn buổi tái hiện một nghi lễ triều đại nhà Thanh chào mừng năm mới tại Đền thờ Trái đất ở Công viên Ditan, Bắc Kinh, Trung Quốc.

  • Thạch An - Nguồn: Guardian

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất