Gần chục đối tượng lạ đập phá tài sản người dân do tranh chấp đất đaiThời gian gần đây Báo Pháp luật Việt Nam có nhận được đơn thư phản ánh của anh Hà Văn Khoa tại xóm Lấp, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ về việc bị các đối tượng lạ hủy hoại, đập phá tài sản gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, tinh thần.

Trao đổi với người bị hại, anh Hà Văn Khoa cho biết: “Khoảng 11 giờ ngày 12/03/2020 khi gia đình đang ăn cơm trưa thì thấy có 2 chiếc xe ô tô con màu đen đi từ trên dốc xuống, sau đó dừng lại ở ngã ba nơi ngôi nhà đang xây dựng, bước xuống xe khoảng 7 đến 8 người cầm rất nhiều hung khí như: Dao, búa, kéo, kiếm… từ trong cốp xe đi vào nhà bà Nguyễn Thị Minh giáp nhà với tôi. Chỉ khoảng 5 phút sau bà Minh đi ra và chỉ cho nhóm người cầm hung khí đi vào đập tường, cột bê tông trong diện tích nhà tôi đang xây dựng và đập 3 bức tường, 3 cột chính, 2 cột chờ, đập giầm, cắt sắt…

Trong thời gian khoảng gần 1 tiếng xảy ra sự việc anh Khoa cho biết là luôn có 3 người đứng canh ở phía ngoài, người cầm dao, người cầm gậy, kèm theo nhiều lời đe dọa, xúc phạm đến gia đình. Sau đó, ông Hà Văn Soái là Công an viên của xã Xuân Sơn đã báo cáo lên Công an huyện Tân Sơn, nhóm người này đã được Công an đưa về huyện để giải quyết.

Gần chục đối tượng lạ đập phá tài sản người dân do tranh chấp đất đai

Anh Hà Văn Khoa chỉ vị trí mà ngôi nhà bị nhóm người đập phá

Anh Khoa cho biết thêm, từ đó đến nay, gia đình tôi đã viết đơn gửi đến UBND xã Xuân Sơn và UBND huyện Tân Sơn, nhưng đến giờ vẫn chưa có phản hồi. Số lần tôi lên Công an huyện lấy lời khai nhiều đến mức không nhớ hết. Sau khi sự việc xảy ra đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, tinh thần, cuộc sống, đi lại của gia đình tôi. Tôi luôn trông chờ được pháp luật giải quyết để cuộc sống của chúng tôi được bình an và đi vào ổn định.

Qua ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy ngôi nhà đang được thi công nhưng cỏ mọc um tùm, tường xây, gạch để phục vụ cho xây dựng đã bị rêu bám phủ dày đặc, những cây sắt phục vụ xây dựng cũng bị rỉ sét. Đập vào mắt một ngôi nhà như bị bỏ hoang từ lâu.

Sự việc xảy ra trong suốt một thời gian dài gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội của địa phương, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, quyền lợi của người dân tuy nhiên vẫn chưa được xử lý và giải quyết dứt điểm. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý nhóm người đã tham gia hủy hoại tài sản trên theo đúng qui định của pháp luật để người dân nơi đây sớm ổn định tinh thần và cuộc sống.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Hanh - Hiền Anh