fspin Gặp gỡ nhà báo, nhiếp ảnh gia trên không - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Gặp gỡ nhà báo, nhiếp ảnh gia trên khôngSáng ngày 22/10, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cho biết, ông vừa có thêm một tác phẩm được tuyển chọn cho SLIDES Vol 75 trên trang Fanpage quốc tế STREET in BW, đó là tác phẩm "Ngày vui lớn" ông chụp tại Phi Châu vào năm 2016. Trong đó, album SLIDES Vol 75, Việt Nam có 2 nhiếp ảnh có tác phẩm được chọn đưa vào là nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và Đỗ Duy Ngọc.

Gặp gỡ nhà báo, nhiếp ảnh gia trên khôngTác phẩm ảnh của nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn được giới thiệu trong album SLIDES Vol 75.

Là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với hình ảnh được chụp từ trên không, nguyên là phóng viên chuyên trách Văn phòng Chủ tịch nước, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tháp tùng các chuyến bay của nguyên thủ quốc gia như: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang,… để thực hiện bộ ảnh của quê hương từ trên cao trong suốt 20 năm. Đến nay, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn vẫn là “cánh chim không mỏi” để thực hiện niềm đam mê.

Cách nay không lâu, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tham dự bữa cơm tối và giao lưu với các cựu sĩ quan phi công không lực Mỹ do các cựu phi công tiêm kích Việt Nam tổ chức tại Gem Center- Sài Gòn. Trong số đó có đại tá phi công lái pháo đài bay B52 David Volker cùng các đại tá phi công lái F-4: Ken Culverson; Chuck Jackson Charlie Tutt...

Gặp gỡ nhà báo, nhiếp ảnh gia trên khôngNhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và đại tá phi công lái F-4: Chuck Jackson.

Tại buổi gặp gỡ, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, cho biết: “Đai tá phi công B52 David Volker nói rằng "Hậu quả chiến tranh vẫn còn nhiều, là bom mìn chưa nổ,  những đứa trẻ bị di chứng chất độc da cam. Thế hệ trẻ không liên quan gì tới chiến tranh nhưng chúng vẫn đang phải gánh chịu hậu quả. Tôi hi vọng có thể trở lại và góp phần giải quyết những tồn tại ấy”... Trước đó, các cựu phi công Mỹ cũng đã có các hoạt động tại Hà Nôi và vào tận Đồng Tháp thăm Anh hùng phi công lái tiêm kích MiG -21 Nguyễn Văn Bảy (mất ngày 22/9/2019)…”.Gặp gỡ nhà báo, nhiếp ảnh gia trên không

Nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn chụp ảnh từ trên cao xuống.

Khi nhắc đến con đường hoạt động nhiếp ảnh và loạt ảnh thực hiện trên không trung, nhà báo- nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn “bật mí” mỗi chuyến bay đều có những công vụ đặc biệt của phi hành đoàn, người cầm máy ảnh thì có riêng cảm xúc khi được bay vào một không gian bao la và được ngắm nhìn đất nước một cách trọn vẹn và thiêng liêng nhất./.

Nhật Anh - Linh Đan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất