Gấu đen xuất hiện tại thành phố Naples - phía Tây Nam Florida(SPL)- Theo The Guardian, con gấu đen được nhìn thấy lang thang quanh trung tâm thành phố Naples đã lẩn trốn thành công các cơ quan động vật hoang dã suốt nhiều ngày qua. Một số cư dân phản ánh vẫn nhìn thấy con vật xuất hiện.

Cảnh sát cho biết con gấu được phát hiện lần đầu tiên trong thành phố vào ngày 4/6, gần Đại lộ số 12 phía Nam và Đường số 6 phía Nam. Theo Naples Daily News, giới chức đã nỗ lực bẫy con gấu để đưa tới nơi an toàn, song vẫn chưa thành công.

Gấu đen xuất hiện tại thành phố Naples - phía Tây Nam Florida

Một con gấu đen ở bang Florida. (Nguồn: Reuters)

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida cùng cảnh sát địa phương đã chặn Đại lộ số 1 giữa Gulf Shore và Đường số 3 phía Bắc trong ngày 4/6, khi con gấu được nhìn thấy gần khách sạn Naples Beach và sân golf Golf Club.

Các nhà chức trách cho biết, con gấu không có dấu hiệu hung dữ và tránh tiếp xúc với con người. Song họ cũng khuyến cáo người dân hãy cảnh giác. Chính quyền vẫn tiếp tục nhận được những cuộc gọi phản ánh nhìn thấy con gấu của cư dân trong thành phố.

Ủy ban Cá và Động vật hoang dã cho biết, những con gấu nhỏ, khoảng 18 tháng tuổi, đôi khi có thể đi lang thang trong các khu vực đông dân cư sau khi tách ra sống sống độc lập với gấu mẹ và tìm một ngôi nhà mới.


Bài liên quan