Ghen tuông chồng dùng búa đánh chết ông chủ nơi vợ làm việcThường xuyên mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại sống, cho rằng vợ có quan hệ ngoài luồng với ông chủ nên Tương âm thầm cầm búa bám theo và ra tay sát hại người này.

Ngày 20/7, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án Giết người đối với Nguyễn Đình Tương (SN 1974, trú xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An), nạn nhân trong vụ án là chủ cơ sở nơi vợ bị cáo làm việc.
 
Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình chung sống Tương và vợ là chị Huyền có nhiều mâu thuẫn bất đồng trong cuộc sống nên vợ anh thường hay bỏ về nhà ngoại. Chị Huyền làm việc tại một cơ sở do anh H. làm chủ, do mâu thuẫn nên Tương nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ bất chính với anh H. Nghĩ thế nên Tương luôn nghĩ đến việc sẽ giết người đàn ông này.

Chiều ngày 6/10/2019, Nguyễn Đình Tương điều khiển xe máy bám theo sau anh H. đang đi trên xe đạp điện trên Quốc lộ 48E. Khi đến địa phận thuộc khối Tân Mai, thị trấn Nghĩa Đàn thì bất ngờ vượt lên áp sát, rồi dùng búa đánh mạnh vào đầu anh H. Quá bất ngờ nên nạn nhân không kịp phòng tránh hay chống trả, anh H. ngã xuống đất thì tiếp tục bị Tương đánh liên tiếp 3 nhát búa vào đầu.

Ghen tuông chồng dùng búa đánh chết ông chủ nơi vợ làm việc
Gây án xong, Tương bỏ chạy, vứt hung khí bên đường, còn nạn nhân được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó do chấn thương sọ não.

Tại phiên tòa, Tương thừa nhận hành vi phạm tội của mình gây ra cho nạn nhân. Phía người thân của bị cáo đã đưa ra nhiều thông tin chứng minh người đàn ông này có dấu hiệu bất thường về tâm lý.

Trong quá trình điều tra, Công an đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Nguyễn Đình Tương. Kết quả cho thấy “trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm phạm tội Nguyễn Đình Tương bị bệnh các rối loạn khí sắc (cảm xúc) ở mức độ nhẹ. Tại các thời điểm trên, bị can đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi”.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Tương mức án tù chung thân về tội Giết người. Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 190 triệu đồng, đồng thời phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con gái anh H. mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi trưởng thành; cấp dưỡng cho mẹ anh H. mỗi tháng 500 nghìn đồng.

Phủ Quỳ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất