Ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoàiNgày 11/7 ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài đã được cách ly tại tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài

Ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài

Sáng 11/7, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi Hồ Minh Nên xác nhận: Chuyên gia quốc tịch Serbia đến làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly tập trung cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên ghi nhận tại khu cách ly tập trung ở tỉnh này.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 11/7, tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón và điều trị cho bệnh nhân 370 theo đúng phác đồ của Bộ Y tế”.

Sau khi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 370, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khoanh vùng tất cả các ca F1 cho cách ly và nắm các đối tượng F2,F3 để theo dõi sức khỏe.

Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm 2 đến 4 lần trên ngày đối với đối tượng F0. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc khử trùng tất cả khu vực xung quanh và dùng biện pháp phòng, chống dịch thông thường.

Tính đến sáng 11/7, Việt Nam ghi nhận 370 ca mắc Covid-19, tuy nhiên có tới 262 trường hợp từ nước ngoài, trong đó 230 người đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hôm nay cũng là ngày thứ 87, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ca bệnh cộng đồng gần nhất là bệnh nhân 268, từ đó đến nay, các bệnh nhân Covid-19 tại nước ta đều là người Việt trên các chuyến bay đón công dân hoặc chuyên gia tới Việt Nam làm việc.

Cả nước đã điều trị khỏi 350 trường hợp (chiếm 95%), 20 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 4 cơ sở y tế, trong đó 2 trường hợp đã có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên.

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất