Giá Bitcoin phục hồi nhanh hơn cổ phiếu, thị trường đồng loạt tăng(SPL)- Giá bitcoin hôm nay 14/10 tăng nhẹ và thị trường cũng ghi nhận đa số đồng tiền tăng giá. Rất nhiều người đã cố gắng lọt vào danh sách chờ cho nền tảng NFT mới của Coinbase đến nỗi website của Coinbase phải sập.

Chỉ số giá bitcoin hôm nay 14/10/2021. (Nguồn: CoinDesk).

Chỉ số giá bitcoin hôm nay 14/10/2021. (Nguồn: CoinDesk).

Cụ thể, giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h35 ở 57.222,72 USD, tăng 1,69% so với 24 giờ trước.

Giá trị thị trường của bitcoin hiện ở mức 1.080,21 tỷ USD, chiếm 45,8% tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số. 

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay ngày 14/10/2021. (Nguồn: Coin360.com).

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay ngày 14/10/2021. (Nguồn: Coin360.com).

Sự phục hồi của tiền điện tử trong tuần qua đã tách biệt khỏi thị trường chứng khoán, bitcoin đứng đầu với mức tăng giá gần 18% trong tháng cho đến nay. Trong khi đó, S&P 500 giảm khoảng 4% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9, mặc dù có ít hơn hoặc một cơn sốt về biến động giá so với tiền điện tử. 

Hiện tại, các nhà phân tích đang theo dõi dữ liệu blockchain, điều này cho thấy bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá. “Bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, có vẻ như các thợ đào, bao gồm cả những người ở Trung Quốc, đang giữ BTC trong các ví khai thác,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã viết trong bài đăng trên blog, đề cập đến sự suy giảm trong dòng tiền của thợ đào, có xu hướng một chỉ báo giá tăng.

Hơn 900.000 người đăng ký nền tảng NFT của Coinbase trong 1 ngày

"Chúng tôi đang nhận rất nhiều lượt đăng ký, thật vui mừng vì sự hứng thú của tất cả các bạn", Phó chủ tịch về Sản phẩm của Coinbase Sanchen Saxena đăng trên Twitter. "Chúng tôi đang thấy lượt tải trang điên rồ trên máy chủ và nhóm của chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Hãy kiểm tra lại sớm!".

Có đến 930.263 người đang chờ đợi tham gia thị trường NFT sắp mở của Coinbase, dự kiến sẽ mở trong cuối năm 2021. Hiện tại, chỉ người lớn hơn 18 tuổi và là cư dân tại Mỹ có thể tham gia vào danh sách chờ này. Đồng thời sàn giao dịch cũng đang lên kế hoạch thêm nhiều nước khác trong tương lai.

Nền tảng NFT của Coinbase sẽ cho phép người dùng khai thác, hiển thị và khám phá NFT. Coinbase cũng sẽ mở tính tăng ví tự lưu trữ và kiểm tra người dùng cho khách hàng trung gian.

Ảnh minh họa Bitcoin. (Nguồn: CoinTelegraph).

Ảnh minh họa Bitcoin. (Nguồn: CoinTelegraph).

Một số thông tin mới về thị trường tiền điện tử: 

Polkadot ấn định ngày tổ chức các cuộc đấu giá parachain được mong đợi: Quy trình đấu giá parachain của Polkadot sẽ bắt đầu trong tháng tới vào ngày 11 tháng 11, Ian Allison của CoinDesk đưa tin . Quá trình sẽ quyết định dự án nào sẽ được phân bổ các vị trí để xây dựng trên mạng Polkadot. Theo Robert Habermeier, người sáng lập Polkadot, các bước kỹ thuật cuối cùng cần hoàn thành trước khi tung ra parachains trên Polkadot là hoàn thiện các tranh chấp parachain và kiểm tra toàn bộ mã của Polkadot. 

Solana's Phantom bổ sung đường ray an toàn sau khi những kẻ lừa đảo rút cạn ví: Ví tiền kỹ thuật số dựa trên Solana Phantom đã tăng cường khả năng bảo vệ mạng của mình sau nhiều tuần xảy ra các vụ lừa đảo, do người dùng báo cáo, nhằm tiêu hao số dư token tiền điện tử của nạn nhân, Danny Nelson của CoinDesk báo cáo. Tương tự, Metamask của Ethereum, đã sử dụng tính năng giao dịch “tự động phê duyệt” ở mặt sau của ứng dụng, một bài đăng trên blog ngày 7 tháng 10 cho biết. Nó cũng làm sạch giao diện người dùng xem trước giao dịch và cho biết một trình chặn trang web chống lừa đảo được dự kiến ​​sẽ triển khai trong tương lai. 

Cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho biết lĩnh vực stablecoin trị giá 133 tỷ đô la vẫn còn thích hợp: Một cuộc khảo sát của Hội đồng ổn định tài chính (FSB) đã phát hiện rằng stablecoin, hoặc tiền điện tử được gắn với tài sản trong thế giới thực, hiện không được sử dụng ở quy mô đáng kể cho các khoản thanh toán chính thống, Sandali Handagama của CoinDesk báo cáo. Phát hiện này được đề cập hôm thứ Tư trong một báo cáo về tiến độ của FSB để tăng cường thanh toán xuyên biên giới. “Từ góc độ chính sách, có giá trị trong việc đánh giá và cách thức sử dụng stablecoin toàn cầu được thiết kế tốt, có thể tăng cường thanh toán xuyên biên giới. Hành động đó đã được thêm vào"./.


Bài liên quan