Giá cà phê hôm nay 31/7: 'Cú rơi tự do' được báo trước(SPL)- Giá cà phê được cho là sẽ liên tục có những đợt tăng/giảm cực đoan được lặp đi lặp lại trong thời gian tới, khiến những tính toán kỹ thuật đôi khi chỉ là kênh tham khảo bất đắc dĩ. Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York tiếp tục một phiên điều chỉnh giảm mạnh. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 9 giảm mạnh 16,95 Cent (8,63%), giao dịch tại 179,55 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm 16,85 Cent (8,45%), xuống 182,45 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh.

Theo các nhà quan sát, góp phần đẩy mạnh thanh lý còn do sàn New York yêu cầu nhà đầu tư nâng mức ký quỹ hợp đồng kỳ hạn lần thứ 2 liên tiếp chỉ trong một tuần với mục đích giảm thiểu rủi ro. Điều này dường như muốn hé lộ khả năng giá cà phê trong tương lai sẽ không còn biến động ở mức thấp như trước đây. Đây có thể là tin vui cho nông dân cà phê khắp thế giới.

Giá cà phê hôm nay 31/7: 'Cú rơi tự do' được báo trướcẢnh minh họa

Ngoài ra, ảnh hưởng làm giá cà phê tăng/giảm cực đoan, còn do chuỗi cung ứng bị đứt gãy nặng nề bởi dịch Covid-19 tái diễn đi tái diễn lại, trong khi đường vận tại biển vẫn là vấn đề nhức nhối của các nhà xuất khẩu.

Cuối cùng, "thất thường và bất ổn" đã trở thành đặc điểm nổi bật của thị trường tài chính trong giai đoạn hiện nay, sau khá nhiều yếu tố "không mong đợi" tác động lên tâm lý, bao gồm dịch bệnh Covid-19 chưa dừng lại mà còn có vẻ tăng độ phức tạp và nguy hiểm, khi xuất hiện các biến chủng mới dễ lây lan; thiên tai tại châu Âu và Trung Quốc...

Giá cà phê được cho là sẽ liên tục có những đợt tăng/giảm cực đoan được lặp đi lặp lại trong thời gian tới, khiến vai trò tính toán kỹ thuật chỉ như là một chất phụ gia.

Thông tin thêm, Tổng cục Thống kê Việt Nam ước báo xuất khẩu chủ yếu là cà phê robusta trong tháng 7 đạt 110.000 tấn (khoảng 1,8 triệu bao), đưa xuất khẩu cà phê trong 7 tháng đầu năm nay lên đạt tổng cộng 15,88 triệu bao, giảm hơn 9,3% so với cùng kỳ năm trước.


Bài liên quan